fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2024
Matur

Kaldur hafragrautur að hætti Lindu Ben sem þú átt eftir að elska

Sjöfn Þórðardóttir
Mánudaginn 9. janúar 2023 10:48

Hér er á ferðinni uppáhalds kaldi hafragrauturinn hennar Lindu Ben matarbloggara þessa stundina. MYNDIR/LINDA BEN.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ekkert er betra en að fá sé hollan og bragðgóðan morgunmat sem dugar vel og gefur manni orku út í daginn. Hafragrautur í ýmsum útgáfum hefur verið vinsæll í áranna rás og kaldur hafragrautur hefur verið að koma sterkur inn.

Hér höfum við uppáhalds kalda hafragrautinn hennar Lindu Ben matarbloggara með meiru. Hún segir hann vera sinn uppáhalds þessa stundina og hann sé alveg einstaklega bragðgóður.

„Það sem ég elska við kalda hafragrauta er að maður getur gert þá með löngum fyrirvara og átt tilbúna inn í ísskáp þegar manni vantar eitthvað gott og mjög hollt. Það er líka upplagt að taka með sér kalda hafragrauta með sér í nesti,“ segir Linda.

Grauturinn er stútfullur af góðum næringarefnum og dugar vel og lengi. Grauturinn inniheldur með annars hnetusmjör og jarðarberjasultu, jarðarberja hafraskyr, chia fræ og auðvitað hafra. Grauturinn er án mjólkurvara og er vegan.

Hægt er að fylgjast með matarbloggi Lindu Ben á heimasíðunni hennar hér.

PB&J kaldur hafragrautur – með hnetusmjöri og sultu

50 g hafrar

1 msk. chia fræ

150 g jarðarberja hafraskyr frá Veru

1 msk. hnetusmjör

1 dl vatn

Sykurlaus jarðarberjasulta

Frosin hindber

Múslí (má sleppa)

Setjið hafra, chia fræ, jarðarberja hafraskyr og hnetusmjör í skál. Hrærið saman. Bætið vatninu saman við og hrærið þar til allt hefur samlagast. Leyfið blöndunni að taka sig í um það bil 30 mínútur. Skiptið blöndunni í tvo hluta, setjið fyrst botnfylli í glösin og setjið u.þ.b. 2 teskeiðar af sultu í hvort glasið, setjið svo restina af grautnum yfir. Hægt er að loka glösunum og geyma inn í ísskáp yfir nótt (geymst vel í 2-3 daga), en grauturinn er góður eftir u.þ.b. 30-60 mínútur. Toppið grautinn með hindberjum og smá múslí eftir smekk.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa