fbpx
Fimmtudagur 18.ágúst 2022
Matur

Svalandi sumarsangria færir okkur sumarið

Sjöfn Þórðardóttir
Fimmtudaginn 7. júlí 2022 10:52

Berglind sá þessa hugmynd af sangriu hjá Plated Cravings og útfærði eftir hún blönduna sínu höfði og útkoman er hreint út sagt dásamleg. MYNDIR/BERGLIND HREIÐARS.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nú er úti veður vont og allir halda að allt fari í klessu. Þá er lag að útbúa eitthvað sumarlegt og gleðja sálina og augað. Ef þessi sumarsangria færir okkur ekki sumarið þá vitum við ekki hvað. Ástríðuávöxturinn í bland við allt þetta sumarlega hráefni, er fullkomið. Súper svalandi og fullkominn drykkur.

Berglind Hreiðars okkar ástsæli köku- og matarbloggari deilir þessum dásamlegu sumarlegu uppskriftum á bloggsíðu sinni Gotterí og gersemar. „Ég sá þessa hugmynd af sangriu hjá Plated Cravings og útfærði eftir mínu höfði og útkoman var hreint út sagt dásamleg,“ segir Berglind er í sumarskapi þrátt fyrir að veðrið sé að stríða okkur þessa dagana. Ef þið viljið hafa sangriuna alla áfengislausa má setja meira appelsínu sódavatn í staðinn fyrir hvítvínið.

Sumarsangria

Um það bil 10 glös

1 appelsína

2 lime

4 x ástríðuávöxtur

300 ml ananassafi

200 ml appelsínusafi

500 ml sódavatn með appelsínubragði (Toppur)

600 ml Muga hvítvín eða hvítvín að eigin vali

Skerið appelsínu og lime niður í bita. Gott að skipta hverri appelsínusneið í 6 hluta og hverju lime í 4 hluta, setjið í stóra skál. Skafið innan úr ástríðuávextinum og setjið í skálina. Hellið næst ananassafa, appelsínusafa, sódavatni og hvítvíni í skálina og hrærið saman. Fyllið glös af klökum og loks sangriu. Ljúft að njóta með girnilegu hnetumixi og smáréttum að eigin vali.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 4 vikum

Vönduð skurðarbretti úr hnotu og eik – Skjaldbakan

Vönduð skurðarbretti úr hnotu og eik – Skjaldbakan
Matur
17.07.2022

Nýsköpun og virðing fyrir náttúrunni í víngerðinni

Nýsköpun og virðing fyrir náttúrunni í víngerðinni
Matur
08.07.2022

Lemon semur við afreksíþróttafólk – Hópurinn hefur fengið nafnið Team Lemon

Lemon semur við afreksíþróttafólk – Hópurinn hefur fengið nafnið Team Lemon
Matur
04.07.2022

Óx hlýtur Michelin-stjörnu og DILL hélt sinni

Óx hlýtur Michelin-stjörnu og DILL hélt sinni
Matur
18.06.2022

Hér fæst besta dögurðin að mati íslenskra matgæðinga

Hér fæst besta dögurðin að mati íslenskra matgæðinga
HelgarmatseðillMatur
18.06.2022

Helgarmatseðillinn með sumarblæ í boði súkkulaðigerðarmannsins

Helgarmatseðillinn með sumarblæ í boði súkkulaðigerðarmannsins
HelgarmatseðillMatur
10.06.2022

Ómótstæðilegur helgarmatseðill með ítölsku ívafi í boði Lindu Ben

Ómótstæðilegur helgarmatseðill með ítölsku ívafi í boði Lindu Ben
Matur
09.06.2022

Gabríel töfrar fram tryllingslega gott tígrisrækjusalat

Gabríel töfrar fram tryllingslega gott tígrisrækjusalat