Páskarnir ganga í garð innan skamms og því ekki úr vegi að bjóða upp á páskalega eftirrétti. Nú hafa margir nægan tíma til að dunda sér innanhúss og hér eru þrír páskalegir eftirréttir sem lífga upp tilveruna.
„Gulrætur“
jarðarber
appelsínugult súkkulaði (eða hvítt súkkulaði litað appelsínugult)
Bollakökur
¾ bolli hveiti
¾ bolli sykur
1/3 bolli kakó
1 tsk. lyftiduft
½ tsk. matarsódi
½ tsk. salt
1/8 bolli olía
1/3 bolli sýrður rjómi
2 msk. mjólk
1/3 bolli sjóðandi heitt vatn
1 egg
1 tsk. vanilludropar
Krem
100 g mjúkt smjör
200 g flórsykur
75 g dökkt súkkulaði (brætt)
2–3 msk. kakó
1 tsk. vanilludropar
nokkur Oreo-kex
Aðferð:
Byrjum á „gulrótum“. Bræðið súkkulaðið í örbylgjuofni með 30 sekúndna millibili þar til það er bráðið. Hrærið vel í blöndunni á milli lota í ofninum. Dýfið jarðarberjunum í súkkulaðið og raðið þeim á smjörpappír. Leyfið súkkulaðinu að storkna.
Næst eru það bollakökurnar. Hitið ofninn í 180°C og takið til 12 bollakökuform. Blandið þurrefnum vel saman í skál. Blandið blautefnum, nema vatni, vel saman í annarri skál. Blandið blautefnunum vel saman við þurrefnin. Blandið síðan vatninu varlega saman við þar til allt er vel blandað saman. Deigið verður í þynnri kantinum. Deilið deiginu á milli formanna og bakið í 15 til 18 mínútur. Leyfið kökunum að kólna áður en þær eru skreyttar.
Loks er það kremið. Þeytið krem í 4 til 5 mínútur. Bætið því næst flórsykri, súkkulaði, kakó og vanilludropum vel saman við og hrærið vel. Ef kremið er of þykkt má bæta smá mjólk út í það. Skerið út holu í miðjunni á hverri köku. Smyrjið kreminu í kringum holuna og myljið Oreo-kex ofan á kremið. Stingið síðan „gulrótunum“ ofan í holuna. Þetta er ekki flókið!
Kakan
450 g mjúkt smjör
2 bollar sykur
1 tsk. vanilludropar
3 bollar hveiti
6 egg
1 tsk. lyftiduft
Kremið
300 g mjúkt smjör
600 g flórsykur
100 g hvítt súkkulaði (brætt og aðeins kælt)
2 tsk. vanilludropar
Matarlitur (ef vill)
Aðferð:
Byrjum á kökunni. Hitið ofninn í 160°C og takið til tvö hringlaga form, um 18 sentímetra að stærð. Smyrjið þau vel. Þeytið smjör og sykur saman í 5 til 10 mínútur þar til blandan er létt og ljós. Blandið restinni af hráefnunum saman við og hrærið þar til allt er blandað saman. Deilið deiginu á milli formanna. Deigið er frekar stíft þannig að það er smá mál að koma því í formin. Bakið í klukkutíma og leyfið að kólna alveg áður en kakan er skreytt.
Svo er það kremið. Þeytið smjör og flórsykur í 5 til 6 mínútur og bætið síðan restinni af hráefnunum saman við. Skreytið kökuna að vild – notið fullt af skrauti, fullt af gleði og fullt af matarlit!
1 bolli dökkt súkkulaði (grófsaxað)
1 msk. smjör
2 bollar saltstangir (brotnar í bita)
nammiegg
Aðferð:
Bræðið súkkulaði og smjör saman í örbylgjuofni þar til allt er bráðnað saman. Munið að hita bara í 30 sekúndur í senn og hræra alltaf í blöndunni á milli. Veltið saltstöngunum upp úr súkkulaðinu þar til nánast allar saltstangirnar eru huldar með súkkulaði. Finnið ykkar innri listamann og búið til hreiður úr saltstöngunum. Varúð: Það verður sko nóg af súkkulaði á puttunum eftir á til að sleikja. Raðið eggjum í hreiðrin og leyfið þessu að storkna.