fbpx
Laugardagur 20.apríl 2019
Matur

Þú hefur aldrei borðað svona franskar – Sjáið uppskriftina

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 5. apríl 2019 20:30

Rosalegur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi einstaka frönskuuppskrift kemur úr smiðju Joy Bauer, en hér er um að ræða franskar eins og þú hefur aldrei smakkað.

Einstakar franskar

Hráefni:

450 g gulrætur, skornar í þunna strimla
¼ tsk. salt
225 g kjúklingahakk
1 tsk. hvítlaukskrydd
1 tsk. laukkrydd
½ tsk. salt
¼ tsk. pipar
¾ bolli cheddar ostur, rifinn
3 beikonsneiðar, eldaðar og muldar
10–15 súrar gúrkusneiðar

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C. Leggið gulræturnar í einfalda röð á ofnplötu. Saltið. Steikið í 25 mínútur og klárið í 1 til 2 mínútur á grillstillingu svo frönskurnar séu stökkar. Á meðan þær bakast er hakki og kryddi blandað saman á pönnu og eldað yfir meðalhita þar til hakkið er brúnað. Takið gulrætur úr ofninum og stráið hakki og beikoni jafnt yfir þær. Stráið cheddar osti yfir og setjið aftur inn í ofn á grillstillingu í um 3 mínútur. Takið úr ofninum, skreytið með gúrkum og berið fram með kokteilsósu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 5 dögum

Átta hugtök sem næringarfræðingar þola ekki að heyra

Átta hugtök sem næringarfræðingar þola ekki að heyra
Matur
Fyrir 5 dögum

Hún gerði afdrifarík mistök í þynnkunni: „Það er hættulegt að borða hollt“

Hún gerði afdrifarík mistök í þynnkunni: „Það er hættulegt að borða hollt“