fbpx
Fimmtudagur 18.ágúst 2022
Matur

Ef þetta er ekki helgarmatur þá vitum við ekki hvað er það

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 23. mars 2019 17:00

Fullkominn kvöldmatur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi bjórkássa slær alltaf í gegn á mínu heimili, enda er hún stútfull af bragði og dásamlegu kjöti og grænmeti. Það er einfalt að útbúa kássuna og eldhúsið fyllist af unaðslegum ilm.

Bjórkássa

Hráefni:

2 msk. ólífuolía
1,2 kg nautakjöt, skorið í bita
2 laukar, skornir smátt
225 g beikon, skorið í bita
5 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
4 msk. hveiti
1 dós Guinness bjór
2 bollar kjúklingasoð
1 bolli nautasoð
4 msk. tómatpúrra
3 gulrætur, skornar í bita
2 sellerístilkar, skornir í bita
2 lárviðarlauf
3 timjangreinar
2 msk. maíssterkja + ¼ bolli nautasoð
salt og pipar

Aðferð:

Hitið olíuna í stórum potti yfir meðalhita. Saltið og piprið kjötið og brúnið í 1-2 mínútur á hverri hlið. Setjið til hliðar á disk. Lækkið hitann og steikið beikonið í um 5 mínútur. Setjið lauk út í og eldið í 5 mínútur til viðbótar. Bætið hvítlauk saman við og eldið í 3 mínútur. Bætið hveiti saman við. Bætið bjórnum varlega saman við þar til hveitið er uppleyst. Bætið kjúklingasoði, nautasoði, tómatpúrru, gulrótum, sellerí, lárviðarlaufum og timjan saman við. Setjið kjötið aftur í pottinn. Náið upp suðu og látið malla 2 tíma með lok á pottinum. Takið lokið af og látið malla í 30-45 mínútur til viðbótar.Takið lárviðarlauf og timjan úr pottinum. Bætið maíssterkjublöndunni saman við og látið malla í 10 mínútur í viðbót. Smakkið til og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 4 vikum

Alvöru wasabi smjör sem þið eigið eftir að elska

Alvöru wasabi smjör sem þið eigið eftir að elska
Matur
Fyrir 4 vikum

Vönduð skurðarbretti úr hnotu og eik – Skjaldbakan

Vönduð skurðarbretti úr hnotu og eik – Skjaldbakan
Matur
11.07.2022

Djúsí ostabrauðbröllur sem enginn stenst

Djúsí ostabrauðbröllur sem enginn stenst
Matur
08.07.2022

Lemon semur við afreksíþróttafólk – Hópurinn hefur fengið nafnið Team Lemon

Lemon semur við afreksíþróttafólk – Hópurinn hefur fengið nafnið Team Lemon
Matur
21.06.2022

Ný salatlína á Local með suðrænu ívafi í boði meistarakokksins

Ný salatlína á Local með suðrænu ívafi í boði meistarakokksins
Matur
19.06.2022

Louis Vuitton opnar veitingastað á Frönsku Rivíerunni

Louis Vuitton opnar veitingastað á Frönsku Rivíerunni
Matur
12.06.2022

Lem­on fjölgar stöðum og opn­ar nýj­an stað í Olís á Gull­in­brú

Lem­on fjölgar stöðum og opn­ar nýj­an stað í Olís á Gull­in­brú
Matur
12.06.2022

Grilluð ávaxtaspjót með bræddu súkkulaði fyrir sælkera

Grilluð ávaxtaspjót með bræddu súkkulaði fyrir sælkera