fbpx
Þriðjudagur 18.júní 2019
Matur

Ef þetta er ekki helgarmatur þá vitum við ekki hvað er það

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 23. mars 2019 17:00

Fullkominn kvöldmatur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi bjórkássa slær alltaf í gegn á mínu heimili, enda er hún stútfull af bragði og dásamlegu kjöti og grænmeti. Það er einfalt að útbúa kássuna og eldhúsið fyllist af unaðslegum ilm.

Bjórkássa

Hráefni:

2 msk. ólífuolía
1,2 kg nautakjöt, skorið í bita
2 laukar, skornir smátt
225 g beikon, skorið í bita
5 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
4 msk. hveiti
1 dós Guinness bjór
2 bollar kjúklingasoð
1 bolli nautasoð
4 msk. tómatpúrra
3 gulrætur, skornar í bita
2 sellerístilkar, skornir í bita
2 lárviðarlauf
3 timjangreinar
2 msk. maíssterkja + ¼ bolli nautasoð
salt og pipar

Aðferð:

Hitið olíuna í stórum potti yfir meðalhita. Saltið og piprið kjötið og brúnið í 1-2 mínútur á hverri hlið. Setjið til hliðar á disk. Lækkið hitann og steikið beikonið í um 5 mínútur. Setjið lauk út í og eldið í 5 mínútur til viðbótar. Bætið hvítlauk saman við og eldið í 3 mínútur. Bætið hveiti saman við. Bætið bjórnum varlega saman við þar til hveitið er uppleyst. Bætið kjúklingasoði, nautasoði, tómatpúrru, gulrótum, sellerí, lárviðarlaufum og timjan saman við. Setjið kjötið aftur í pottinn. Náið upp suðu og látið malla 2 tíma með lok á pottinum. Takið lokið af og látið malla í 30-45 mínútur til viðbótar.Takið lárviðarlauf og timjan úr pottinum. Bætið maíssterkjublöndunni saman við og látið malla í 10 mínútur í viðbót. Smakkið til og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er ástæðan fyrir því að þú léttist ekki á ketó mataræðinu

Þetta er ástæðan fyrir því að þú léttist ekki á ketó mataræðinu
Matur
Fyrir 1 viku

Ketó karrýfiskur – Meira að segja gikkirnir borða þennan rétt

Ketó karrýfiskur – Meira að segja gikkirnir borða þennan rétt
Matur
Fyrir 2 vikum

Er þetta versta nammið á Íslandi? „Þetta bragðast allt eins og matarlím“ – Taktu könnunina

Er þetta versta nammið á Íslandi? „Þetta bragðast allt eins og matarlím“ – Taktu könnunina
Matur
Fyrir 2 vikum

Skora á veitingagesti að gera sér upp fullnægingu

Skora á veitingagesti að gera sér upp fullnægingu
Matur
Fyrir 2 vikum

Hún byggði ferilinn upp á því að vera vegan – Heilsunni hrakaði og hún hætti á blæðingum: „Ég var mjög hrædd“

Hún byggði ferilinn upp á því að vera vegan – Heilsunni hrakaði og hún hætti á blæðingum: „Ég var mjög hrædd“
Matur
Fyrir 2 vikum

Sumardrykkurinn sem tryllir partígestina

Sumardrykkurinn sem tryllir partígestina