fbpx
Þriðjudagur 27.júlí 2021
Matur

Ef þetta er ekki helgarmatur þá vitum við ekki hvað er það

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 23. mars 2019 17:00

Fullkominn kvöldmatur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi bjórkássa slær alltaf í gegn á mínu heimili, enda er hún stútfull af bragði og dásamlegu kjöti og grænmeti. Það er einfalt að útbúa kássuna og eldhúsið fyllist af unaðslegum ilm.

Bjórkássa

Hráefni:

2 msk. ólífuolía
1,2 kg nautakjöt, skorið í bita
2 laukar, skornir smátt
225 g beikon, skorið í bita
5 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
4 msk. hveiti
1 dós Guinness bjór
2 bollar kjúklingasoð
1 bolli nautasoð
4 msk. tómatpúrra
3 gulrætur, skornar í bita
2 sellerístilkar, skornir í bita
2 lárviðarlauf
3 timjangreinar
2 msk. maíssterkja + ¼ bolli nautasoð
salt og pipar

Aðferð:

Hitið olíuna í stórum potti yfir meðalhita. Saltið og piprið kjötið og brúnið í 1-2 mínútur á hverri hlið. Setjið til hliðar á disk. Lækkið hitann og steikið beikonið í um 5 mínútur. Setjið lauk út í og eldið í 5 mínútur til viðbótar. Bætið hvítlauk saman við og eldið í 3 mínútur. Bætið hveiti saman við. Bætið bjórnum varlega saman við þar til hveitið er uppleyst. Bætið kjúklingasoði, nautasoði, tómatpúrru, gulrótum, sellerí, lárviðarlaufum og timjan saman við. Setjið kjötið aftur í pottinn. Náið upp suðu og látið malla 2 tíma með lok á pottinum. Takið lokið af og látið malla í 30-45 mínútur til viðbótar.Takið lárviðarlauf og timjan úr pottinum. Bætið maíssterkjublöndunni saman við og látið malla í 10 mínútur í viðbót. Smakkið til og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
30.04.2021

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja
Matur
28.04.2021

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi
Matur
10.04.2021

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu
Matur
10.04.2021

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi
Matur
02.04.2021

Amerískar pönnukökur sem klikka ekki

Amerískar pönnukökur sem klikka ekki
Matur
02.04.2021

Páskaleg kjúklingabaka sem slær í gegn í saumaklúbbum

Páskaleg kjúklingabaka sem slær í gegn í saumaklúbbum