fbpx
Föstudagur 15.október 2021
Matur

Þið trúið því ekki að þetta lasagna sé ketó

DV Matur
Miðvikudaginn 11. desember 2019 16:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við rákumst á þessa uppskrift að ketó lasagna á matarvefnum Delish og bara urðum að deila henni með öllum ketóliðunum þarna úti.

Ketó lasagna

Pastaplötur – Hráefni:

225 g rjómaostur
3 stór egg
2 bollar rifinn ostur
1/2 bolli rifinn parmesan ostur
salt og pipar

Fylling – Hráefni:

1 msk. ólífuolía
1/2 laukur, saxaður
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 msk. tómatpúrra
450 g hakk
salt og pipar
3/4 bolli pastasósa
1 tsk. þurrkað oreganó
chili flögur
450 g kotasæla
1 1/2 bolli rifinn ostur
1/2 bolli rifinn parmesan ostur
fersk steinselja, til að skreyta með

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og smyrjið eldfast mót. Setjið smjörpappír á ofnplötu. Byrjum á pastaplötunum. Bræðið rjómaost, ost og parmesan í örbylgjuofni þanga til allt er bráðnað. Blandið vel saman og látið kólna lítið eitt, blandið síðan eggjunum saman við. Saltið og piprið. Dreifið úr blöndunni á plötuna og bakið í 15 til 20 mínútur. Látið kólna.

Hitið olíu í pönnu yfir meðalhita. Bætið lauk út í og eldið í 5 mínútur. Bætið hvítlauk saman við og eldið í 1 mínútu til viðbótar. Bætið púrru saman við og blandið vel saman. Bætið hakki út í og saltið og piprið. Eldið í um 6 mínútur og hellið síðan vökvanum af. Setjið pönnuna aftur á helluna og bætið pastasósuna saman við. Hitið í gegn og kryddið með salti, pipar og chili flögum. Skerið pastaplöturnar í tvennt og skerið hvorn hluta í þrennt. Setjið þokkalegt magn af hakksósunni í eldfasta mótið og raðið 2 pastaplötum ofan á. Setjið lag af kotasælu yfir plöturnar og síðan lag af kjötsósunni. Stráið osti yfir. Endurtakið þar til allt er komið og endið á að skreyta með parmesan osti. Bakið í um 30 mínútur, skreytið með steinselju og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
09.06.2021

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum
Matur
23.05.2021

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“
Matur
30.04.2021

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja
Matur
28.04.2021

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi
Matur
21.04.2021

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu
Matur
20.04.2021

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas
Matur
10.04.2021

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu
Matur
10.04.2021

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi