fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2024
Matur

Þið trúið því ekki að þetta lasagna sé ketó

DV Matur
Miðvikudaginn 11. desember 2019 16:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við rákumst á þessa uppskrift að ketó lasagna á matarvefnum Delish og bara urðum að deila henni með öllum ketóliðunum þarna úti.

Ketó lasagna

Pastaplötur – Hráefni:

225 g rjómaostur
3 stór egg
2 bollar rifinn ostur
1/2 bolli rifinn parmesan ostur
salt og pipar

Fylling – Hráefni:

1 msk. ólífuolía
1/2 laukur, saxaður
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 msk. tómatpúrra
450 g hakk
salt og pipar
3/4 bolli pastasósa
1 tsk. þurrkað oreganó
chili flögur
450 g kotasæla
1 1/2 bolli rifinn ostur
1/2 bolli rifinn parmesan ostur
fersk steinselja, til að skreyta með

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og smyrjið eldfast mót. Setjið smjörpappír á ofnplötu. Byrjum á pastaplötunum. Bræðið rjómaost, ost og parmesan í örbylgjuofni þanga til allt er bráðnað. Blandið vel saman og látið kólna lítið eitt, blandið síðan eggjunum saman við. Saltið og piprið. Dreifið úr blöndunni á plötuna og bakið í 15 til 20 mínútur. Látið kólna.

Hitið olíu í pönnu yfir meðalhita. Bætið lauk út í og eldið í 5 mínútur. Bætið hvítlauk saman við og eldið í 1 mínútu til viðbótar. Bætið púrru saman við og blandið vel saman. Bætið hakki út í og saltið og piprið. Eldið í um 6 mínútur og hellið síðan vökvanum af. Setjið pönnuna aftur á helluna og bætið pastasósuna saman við. Hitið í gegn og kryddið með salti, pipar og chili flögum. Skerið pastaplöturnar í tvennt og skerið hvorn hluta í þrennt. Setjið þokkalegt magn af hakksósunni í eldfasta mótið og raðið 2 pastaplötum ofan á. Setjið lag af kotasælu yfir plöturnar og síðan lag af kjötsósunni. Stráið osti yfir. Endurtakið þar til allt er komið og endið á að skreyta með parmesan osti. Bakið í um 30 mínútur, skreytið með steinselju og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa