fbpx
Miðvikudagur 20.janúar 2021
Matur

Þessi eftirréttur slær öll met

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 9. janúar 2019 15:30

Algjört lostæti.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stundum þarf maður að gera vel við sig í mat og þá er oft dásamlegt að enda máltíð á frábærum eftirrétti. Hér er einn slíkur, sem slær eiginlega öll met.

Eftirréttur eftirréttanna

Botn – Hráefni:

230 g mjúkt smjör
1 bolli sykur
1 tsk. vanilludropar
2¼ bolli hveiti
½ tsk. salt

Karamella – Hráefni:

600 g rjómakaramellur
½ bolli rjómi

Súkkulaði – Hráefni:

2 bollar súkkulaði, grófsaxað
sjávarsalt

Algjört dúndur.

Aðferð:

Hitið ofninn í 150°C. Takið til form sem er sirka 33 sentímetra langt og 23 sentímetra breitt. Klæðið formið með smjörpappír og smyrjið það með smjöri eða bökunarspreyi. Þeytið smjör og sykur vel saman þar til blandan er létt og ljós. Bætið hveiti og vanilludropum saman við. Þrýstið í botninn á forminu og stingið gat hér og þar með gaffli. Bakið þar til gullinbrúnt, eða í um hálftíma. Leyfið botninum að kólna alveg. Blandið rjóma og karamellu saman í potti og bræðið yfir lágum hita. Hellið yfir botninn og látið kólna. Bræðið súkkulaðið í örbylgjuofni í þrjátíu sekúndna hollum og hrærið alltaf á milli þar til súkkulaðið er silkimjúkt. Hellið yfir karamelluna og skreytið með sjávarsalti. Kælið í ísskáp í um hálftíma og skerið síðan í sneiðar eða bita.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta