fbpx
Miðvikudagur 23.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Guðdómlegir kjúklingavængir sem enginn stenst

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 17. janúar 2019 14:00

Betra en á veitingastað.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð uppskrift að stökkum og bragðmiklum kjúklingavængjum sem erfitt er að standast. Tilvalið snarl um helgina, eða bara hvenær sem er.

Guðdómlegir kjúklingavængir

Hráefni:

900 g kjúklingavængir
2 msk. ólífuolía
salt og pipar
1 tsk. hvítlaukskrydd
¼ bolli hot sauce
4 msk. smjör
2 msk. hunang
Ranch-sósa, til að bera fram með
niðurskornar gulrætur, til að bera fram með
niðurskorið sellerí, til að bera fram með

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Setjið vængina í stóra skál og blandið olíu saman við. Blandið vel og kryddið með salti, pipar og hvítlaukskryddi. Raðið vængjunum á smjörpappírsklædda ofnplötu og bakið í 50 til 60 mínútur, er það til skinnið er stökkt. Gott er að snúa vængjunum þegar að tíminn er hálfnaður. Blandið hot sauce og hunangi saman í litlum potti. Náið upp suðu og blandið síðan smjörinu saman við. Látið malla í um 2 mínútur. Setjið eldaða vængina aftur í skálina og blandið hunangssósunni saman við. Stillið á grillstillingu í ofninum og grillið vængina í um 3 mínútur. Berið fram með Ranch-sósu og grænmeti.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er besti þynnkumaturinn í Reykjavík: „Sé maður of mölvaður til að borða með hníf og gaffli fær maður sér franskar”

Þetta er besti þynnkumaturinn í Reykjavík: „Sé maður of mölvaður til að borða með hníf og gaffli fær maður sér franskar”
Matur
Fyrir 1 viku

Þrjár ódýrustu fiskbúðirnar eru í Hafnarfirði

Þrjár ódýrustu fiskbúðirnar eru í Hafnarfirði
Matur
Fyrir 2 vikum

Gerðu hafragrautinn kvöldið áður – 5 hollar og ljúffengar uppskriftir

Gerðu hafragrautinn kvöldið áður – 5 hollar og ljúffengar uppskriftir
Matur
Fyrir 2 vikum

Bjarni Ben dustar rykið af svuntunni – Sjáðu myndina

Bjarni Ben dustar rykið af svuntunni – Sjáðu myndina
Matur
Fyrir 3 vikum

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima
Matur
Fyrir 3 vikum

Grænmetisborgarinn sem kjötætur elska

Grænmetisborgarinn sem kjötætur elska
Matur
Fyrir 4 vikum

Bláberjapönnukökur Lindu Ben – Hveitilausar með engum viðbættum sykri

Bláberjapönnukökur Lindu Ben – Hveitilausar með engum viðbættum sykri
Matur
Fyrir 4 vikum

Simmi Vill fær kaldar kveðjur í Matartips: Veitingastaðirnir sem mega alls ekki loka

Simmi Vill fær kaldar kveðjur í Matartips: Veitingastaðirnir sem mega alls ekki loka