fbpx
Föstudagur 18.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Sjóðheitur kjúklingaréttur sem rífur í

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 30. nóvember 2018 16:00

Girnilegt!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þeir sem elska bragðsterkan mat og vel kryddaðan ættu að prófa þessa uppskrift. Þessi réttur er algjört dúndur, bókstaflega.

Sjóðheitur kjúklingaréttur

Hráefni:

6 kjúklingalæri
4 kjúklingabringur
2 hvítlauksgeirar, grófsaxaðir
1 tsk. engifer
3 msk. ólífuolía
3 msk. sriracha
1 msk. hrísgrjónaedik
½ msk. sykur
½ msk. fiskisósa
2 tsk. pipar
2 tsk. salt
2 súraldin, skorin í báta
2 msk. kóríander

Aðferð:

Hitið ofninn í 230°C. Saltið og piprið kjúklinginn. Hitið 1 matskeið af olíu í stórri pönnu yfir háum hita. Raðið kjúklingnum á pönnuna og eldið í 2 mínútur. Lækkið hitann og eldið í tólf mínútur. Blandið hvítlauk, engifer, 2 matskeiðum af olíu, sriracha, ediki, sykri, fiskisósu, 1 teskeið af salti og 1 teskeið af pipar saman í stórri skál. Takið kjúklinginn af pönnunni og setjið hann í skálina með marineringunni. Látið sitja í fimm til tíu mínútur. Setjið kjúklinginn aftur á pönnuna og eldið í ofninum í 20 til 25 mínútur. Penslið marineringunni yfir kjúklinginn eftir sirka korters eldunartíma. Leyfið þessu að hvíla í nokkrar mínútur og skreytið með súraldin og kóríander.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Salsa er ekki bara sósa
Matur
Fyrir 1 viku

Jennifer Garner bað soninn um að skipuleggja kryddhilluna – Biður hann ekki aftur

Jennifer Garner bað soninn um að skipuleggja kryddhilluna – Biður hann ekki aftur
Matur
Fyrir 1 viku

Jón Gnarr hefur verið vegan í tvö ár – „Ánægjulegt að enginn þurfi að deyja svo ég verði almennilega saddur“

Jón Gnarr hefur verið vegan í tvö ár – „Ánægjulegt að enginn þurfi að deyja svo ég verði almennilega saddur“
Matur
Fyrir 2 vikum

Úlfúð vegna matargagnrýni Með okkar augum: „Ertu að gagnrýna hvernig fatlaða konan gagnrýnir mat?“

Úlfúð vegna matargagnrýni Með okkar augum: „Ertu að gagnrýna hvernig fatlaða konan gagnrýnir mat?“
Matur
Fyrir 2 vikum

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima
Matur
Fyrir 3 vikum

Hélt að wasabi væri avókadó – Endaði með „brostið hjarta“ heilkenni

Hélt að wasabi væri avókadó – Endaði með „brostið hjarta“ heilkenni
Matur
Fyrir 3 vikum

Steinunn segir vinnandi konur vera ástæðuna fyrir offitu ungra Íslendinga

Steinunn segir vinnandi konur vera ástæðuna fyrir offitu ungra Íslendinga
Matur
Fyrir 3 vikum

Bakað með lakkrís – Fjórar uppskriftir

Bakað með lakkrís – Fjórar uppskriftir
Matur
Fyrir 3 vikum

Björk er orðin að samloku

Björk er orðin að samloku