fbpx
Fimmtudagur 13.júní 2024
Fréttir

Þrír forsetaframbjóðendur bera af á samfélagsmiðlum – Þetta eru tölurnar

Kristinn H. Guðnason
Miðvikudaginn 17. apríl 2024 16:00

Sumir frambjóðendur hafa ekki náð nógu mörgum meðmælendum þrátt fyrir að vera mjög sterkir á samfélagsmiðlum.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Jón Gnarr hefur yfirburði forsetaframbjóðenda á Facebook en hann hefur ekki roð í Ísdrottninguna, Ásdísi Rán, á Instagram. Forsetaframbjóðendur reyna að trana sér fram á samfélagsmiðlum en aðstöðumunurinn þar er gríðarlegur. Sumir eru með tugþúsundir fylgjenda en aðrir aðeins nokkra tugi, ef það.

DV leit yfir sviðið til að sjá til hversu margra helstu forsetaframbjóðendur væru að ná til á samfélagsmiðlum. Facebook er langmikilvægasti miðillinn, Instagram kemur þar á eftir og svo X (áður Twitter) sem sumir frambjóðendur sniðganga þó.

Einstaka frambjóðendur eru með viðveru á öðrum samfélagsmiðlum, svo sem Youtube, TikTok og Linkedin en DV einskorðaði sig við þá þrjá stærstu.

 

Jón Gnarr er samfélagsmiðlakóngurinn

Það hjálpar til að hafa verið borgarstjóri Reykjavíkur, vinsæll leikari, rithöfundur og hluti af bæði Tvíhöfða og Fóstbræðrum þegar þú ferð í forsetaframboð, og það sést á fjölda fylgjenda á helstu samfélagslmiðlum.

Jón Gnarr ber höfuð og herðar yfir aðra frambjóðendur á Facebook þar sem hann er með tvær síður. Jón Gnarr sem hefur 93 þúsund fylgjendur og Jón forseti 2024 sem hefur 16 þúsund, en hin síðarnefnda var áður síða Besta flokksins í borgarstjórn.

Jón nær til gríðarlega margra á samfélagsmiðlum sínum.

Jón Gnarr er einnig sigurvergarinn á X með 58 þúsund fylgjendur en yfirburðirnir þar eru ekki jafn miklir. Eini staðurinn þar sem hann trónir ekki á toppnum er Instagram en þar er hann í fjórða sæti með „aðeins“ tæplega 19 þúsund fylgjendur.

Facebook: 109.000

Instagram: 18.800

X: 58.000

 

Ásdís Rán er samfélagsmiðladrottningin

Ísdrottningunni sjálfri Ásdísi Rán Gunnarsdóttur hefur gengið brösuglega að skrapa saman þeim 1500 meðmælum sem þarf til að geta verið á kjörseðlinum í júní. Hún stendur þó á gríðarlega stóru sviði og rödd hennar nær til margra.

Á tveimur Facebook síðum sínum, Asdis Ran (IceQueen) og Ásdís Rán Gunnarsdóttir (The Ice Queen) nær hún samanlagt til 74 þúsund manns. Hún er einnig sterkust allra á Instagram með hátt í 36 þúsund fylgjendur.

Ásdís á marga fylgjendur en ekki endilega allt saman Íslendinga.

Ásdís hefur notað þessar síður til að auglýsa sig sem fyrirsæta í gegnum tíðina og vandi hennar er kannski sá að stór hluti fylgjenda hennar er ekki með kosningarétt á Íslandi.

Facebook: 74.000

Instagram: 35.600

X: 539

 

Sterk á X-inu

Sem forsætisráðherra í meira en sex ár á Katrín Jakobsdóttir vitaskuld nokkra fylgjendur á samfélagsmiðlum. Þó hún sé eftirbátur Jóns og Ásdísar þá er hún nokkuð jafnsterk á öllum þremur miðlunum sem DV hafði til skoðunar.

Eins og margir pólitíkusar er hún sterkust á X, en þar hefur hún yfir 50 þúsund fylgjendur. Fylgjendurnir á bæði Facebook og Instagram eru hins vegar ríflega 30 þúsund.

Facebook: 30.000

Instagram: 33.300

X: 50.400

 

Vinsæl hjá vinstrinu

Annar frambjóðandi sem nýtur þess að koma úr leikhúsinu er Steinunn Ólína Þorsteinsdóttir. Steinunn, sem virðist njóta mikils stuðnings af vinstri væng stjórnmálanna, hefur 16 þúsund fylgjendur á Facebook, þar sem hún einmitt tilkynnti framboð sitt.

Steinunn kynnti sitt framboð í ávarpi á Facebook.

Þrátt fyrir það hafa ekki borist fréttir af því að Steinunn hafi náð að fylla meðmælaskrárnar.

Facebook: 16.000

Instagram: 384

X: 373

 

Spútnik framboðið árið 2016

Framboð Höllu Tómasdóttur var spútnik framboðið árið 2016 en nú virðist vera að fjara undan því miðað við skoðanakannanir. Halla er þó enn þá sterk á samfélagsmiðlum og þekkt andlit í huga flestra kjósenda.

Facebook: 12.000

Instagram: 4.622

X: 5.391

 

Handaágræðsla á Instagram

Guðmundur Felix Grétarsson, komst í heimsfréttirnar þegar á hann voru græddir tveir handleggir. Guðmundur hefur verið mjög opinn með allt það ferli og hefur haft sterka viðveru á samfélagsmiðlum, sérstaklega Instagram. Hann nýtur þess núna þó að fylgjendur hans séu vafalítið ekki allt saman Íslendingar.

Facebook: 10.000

Instagram: 22.700

X: –

 

Frægari eiginmaður

Þó að stjórnmálafræðingurinn Baldur Þórhallsson sé sæmilega þekktur er hann einn af þeim frambjóðendum sem hafa þurft að hafa fyrir því að byggja upp samfélagsmiðlaviðveru sína í kosningabaráttunni.

Framboðið heitir Baldur og Felix af ástæðu.

Líklega er það taktík að hafa eiginmanninn Felix Bergsson svo sýnilegan, enda er hann miklu þekktara andlit. Hafa þeir náð að byggja upp nærri 23 þúsund manna líflegan umræðuvettvang en mun færri fylgja stuðningssíðunni.

Facebook: 9.100

Instagram: 1.012

X: 481

 

Spútnikframboðið árið 2024

Spútnikframboðið í ár virðist ætla að verða framboð Höllu Hrundar Logadóttur orkumálastjóra. Halla var hins vegar nær óþekkt hjá almenningi, kom seint fram og hefur því þurft að hafa hraðar hendur til þess að byggja upp samfélagsmiðlana.

Eins og netverjar hafa margir tekið eftir þá er varla þverfótað fyrir auglýsingum Höllu Hrundar á samfélagsmiðlum þessa dagana. En það er einmitt ókosturinn við að vera óþekkt andlit, það kostar peninga og meiri vinnu að koma sér á framfæri.

Facebook: 3.300

Instagram: 554

X: 561

 

Vinsæll hjá hægrinu

Það voru ekki liðnir mjög margir klukkutímar frá því að Guðni Th. Jóhannesson lýsti því yfir í áramótaávarpi að hann hyggðist ekki bjóða sig fram aftur þar til lögmaðurinn Arnar Þór Jónsson reið fram á völlinn.

Arnar virðist eiga nokkuð dyggan hóp aðdáenda yst á hægri vængnum, svo sem hjá fólki sem er á móti covid sóttvarnaraðgerðum og orkupakka Evrópusambandsins. Eins og skoðanakannanir og samfélagsmiðlar Arnars gefa til kynna þá er það ekki fjöldahreyfing.

Facebook: 2.100

Instagram: 371

X: –

 

80 í framboði

Um 80 manns eru í framboði til embættis forseta Íslands samkvæmt island.is þar sem hægt er að sjá hverjir eru að safna meðmælum. Ómögulegt er að lista allt það fólk upp en hér eru tölur frá nokkrum sem hafa formlega lýst yfir framboði.

 

Ástþór Magnússon

Facebook: 1.300

Instagram: 115

X: 78

 

Helga Þórisdóttir

Facebook: 435

Instagram: 37

X: –

 

Sigríður Hrund Pétursdóttir

Facebook: 334

Instagram: 193

X: –

 

Guðbergur Guðbergsson

Facebook: 291

Instagram: –

X: –

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 15 klukkutímum

Enok Vatnar sakfelldur fyrir tvær líkamsárásir

Enok Vatnar sakfelldur fyrir tvær líkamsárásir
Fréttir
Fyrir 15 klukkutímum

Vilhjálmur Birgisson vill Sjálfstæðisflokkinn og Framsóknarflokkinn úr ríkisstjórn – „Ömurlegt“ að hlusta á Bjarna og Sigurð Inga

Vilhjálmur Birgisson vill Sjálfstæðisflokkinn og Framsóknarflokkinn úr ríkisstjórn – „Ömurlegt“ að hlusta á Bjarna og Sigurð Inga
Fréttir
Fyrir 20 klukkutímum

Kristján foxillur: „Vonandi tekur ekki 100 ár að afgreiða þá umsókn“

Kristján foxillur: „Vonandi tekur ekki 100 ár að afgreiða þá umsókn“
Fréttir
Fyrir 20 klukkutímum

„Kannski það sé skemmra til kosninga en við vitum“

„Kannski það sé skemmra til kosninga en við vitum“
Fréttir
Í gær

Aktívistar frömdu skemmdarverk á málverki af Karli konungi

Aktívistar frömdu skemmdarverk á málverki af Karli konungi
Fréttir
Í gær

Tekinn próflaus á Suðurlandsveginum og reyndi að koma sökinni upp á annan mann

Tekinn próflaus á Suðurlandsveginum og reyndi að koma sökinni upp á annan mann
Fréttir
Í gær

Ofbeldi gegn stúlkum á Laugalandi – „Trauðla hef ég upplifað það jafn oft að viðmælendur mínir hafi grátið í eins miklum mæli“

Ofbeldi gegn stúlkum á Laugalandi – „Trauðla hef ég upplifað það jafn oft að viðmælendur mínir hafi grátið í eins miklum mæli“
Fréttir
Í gær

Gagnauppsópun fram undan hjá Meta – Þú hefur tvær vikur til að neita að taka þátt

Gagnauppsópun fram undan hjá Meta – Þú hefur tvær vikur til að neita að taka þátt