fbpx
Fimmtudagur 02.desember 2021
Fréttir

Niðurstöðu að vænta í Rauðagerðismálinu á næstu dögum

Heimir Hannesson
Sunnudaginn 17. október 2021 11:28

Frá aðalmeðferð í málinu í september. mynd/Anton Brink

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á miðvikudaginn næstkomandi verður fjögurra vikna frestur sem dómari í Rauðagerðismálinu hefur til þess að dæma í málinu, en málflutningi sækjanda og verjenda þeirra fjögurra sem ákærð eru í málinu lauk 23. september.

Fjögur eru ákærð fyrir að hafa staðið í sameiningu að morðinu á Armando Beqirai, sem skotinn var til bana með hljóðdeyfðri skammbyssu þann 14. febrúar fyrir utan heimili sitt við Rauðagerði í Reykjavík.

Angjelin Sterkaj er sakaður um að hafa orðið Armando að bana með því að hafa falið sig við hús Armandos í Rauðagerði og þegar Armando kom út úr bílskúrunum, skotið hann níu sinnum í líkama og höfuð með .22 kalíbera Sig Sauer skammbyssu. Armando lést af skotáverkunum.

Shpetim Querimi er sakaður um að hafa ekið Angjelin þetta kvöld að húsi Armandos við Rauðagerði, sett hann þar út og beðið svo nokkrum húsalengdum frá uns Angjelin gaf honum merki um að sækja sig. Því næst óku þeir út úr borginni til Varmahlíðar í Skagafirði, en stöðvuðu bíl sinn í útskoti við Kollafjörð þar sem þeir losuðu sig við byssuna með því að henda henni út í sjó, þar sem lögregla fann hana.

Hin tvö eru Murat Selivrada og Claudia Sofia Soelho Carvalho, portúgölsk kona fædd 1990, en þau eru sökuð um að hafa aðstoðað Angjelin við morðið með því að fylgjast með ferðum Armando þetta kvöld og sent honum skilaboð þegar hann ók af stað heim til sín. Claudia sagðist fyrir dómi ekki hafa vitað hvað til stæði, og aðeins komist að því degi síðar að Angjelin hefði myrt Armando. Hún sagðist hafa kynnst Angjelin í júlí 2020, og hafa aldrei gerst brotleg við lög. Hún hefur búið á Íslandi í 10 ár.

Saksóknari krefst þess að þau verði öll dæmd í fangelsi, og 16-20 ára fangelsisdóms yfir Angjelin Sterkaj. Þá gerir fjölskylda Armandos tug milljóna bótakröfu úr hendi ákærðu í málinu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Ekið á mann á hlaupahjóli

Ekið á mann á hlaupahjóli
Fréttir
Í gær

Sprengja fannst í ruslagámi í Mánatúni

Sprengja fannst í ruslagámi í Mánatúni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Læknirinn sem uppgötvaði Omicron afbrigðið segir einkennin „mjög mild“ og varar við upphlaupi embættismanna

Læknirinn sem uppgötvaði Omicron afbrigðið segir einkennin „mjög mild“ og varar við upphlaupi embættismanna
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Skotárás á Egilsstöðum: Samtals 14 skotum hleypt af – Sagður hafa ætlað að drepa barnsföður kærustu sinnar – Skaut Toyota Hilux í spað

Skotárás á Egilsstöðum: Samtals 14 skotum hleypt af – Sagður hafa ætlað að drepa barnsföður kærustu sinnar – Skaut Toyota Hilux í spað