fbpx
Föstudagur 30.október 2020
Fréttir

Öryrkjabandalagið lýsir yfir vonbrigðum með fjárlagafrumvapið

Ágúst Borgþór Sverrisson
Fimmtudaginn 1. október 2020 14:11

Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður ÖBÍ. Mynd: Silja Rut- obi.is

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Öryrkjabandalagið hefur sent frá sér fréttatilkynningu þar sem lýst er yfir miklum vonbrigðum með hlut öryrkja í nýframlögðu fjárlagafrumvarpi. Hækkun örorkulífeyris verður 3,6% um næstu áramót og telur bandalagið að það sé ávísun á áframhaldandi fátækt öryrkja. Fréttatilkynning Öryrkjabandalagsins um málið er eftirfarandi:

„Öryrkjabandalag Íslands lýsir yfir gríðarlegum vonbrigðum með að ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur ætli öryrkjum áfram að treysta á matargjafir til að lifa af. Í fjárlagafrumvarpinu er ekki að finna neina stefnubreytingu frá þeirri helstefnu að halda öryrkjum í fátækt. Hafi einhver átt von á að í því frumvarpi leyndust efndir yfirlýsinga Katrínar sem stjórnarandstæðings, frá því fyrir um 4 árum, verður viðkomandi fyrir vonbrigðum. Hækkun örorkulífeyris verður 3,6% um næstu áramót. Fátækt fólk þarf því enn að bíða.

Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalagsins:

„Við leyfðum okkur að vona, en það er nú ljóst að engin breyting verður, fagurgali ríkisstjórnarinnar um að útrýma fátækt eru bara það, fagurgali. Enn eitt árið er öryrkjum haldið rígföstum í fátækragildru og enn breikkar bilið milli örorkulífeyris og lágmarkstekjutrygginar. Um næstu áramót verður örorkulífeyrir 86 þúsund krónum lægri.“

Eftir þessa hækkun verður framfærsluviðmið almannatrygginga 265.044 krónur fyrir skatt, sem, að teknu tilliti til þeirra skattkerfisbreytinga sem koma til framkvæmda um áramótin, mun skila rétt tæpum 233 þúsund krónum í vasa þeirra sem lifa af örorkulífeyri.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 21 klukkutímum

Örtröð við Partýbúðina í dag – „Það er eins og fólk sé ekki að hugsa“ – Sjáðu myndbandið

Örtröð við Partýbúðina í dag – „Það er eins og fólk sé ekki að hugsa“ – Sjáðu myndbandið
Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Sauð upp úr fyrir utan Hvítahúsið Sportbar – Kallaður skítugur smurolíukarl

Sauð upp úr fyrir utan Hvítahúsið Sportbar – Kallaður skítugur smurolíukarl
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Garðbæingar rísa upp – „Mér var brugðið þegar ég sá Garðapóstinn í morgun“

Garðbæingar rísa upp – „Mér var brugðið þegar ég sá Garðapóstinn í morgun“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Víðir boðar hertar aðgerðir – „Við lítum þetta mjög alvarlegum augum“

Víðir boðar hertar aðgerðir – „Við lítum þetta mjög alvarlegum augum“