fbpx
Þriðjudagur 17.september 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Margrét reiddist heiftarlega við prestana – „Ég varð svo reið að ég þurfti að halda mér á köflum“

Ágúst Borgþór Sverrisson
Laugardaginn 17. ágúst 2019 12:00

Margrét Pála Ólafsdóttir, stofnandi skólans.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Margrét Pála Jónsdóttir minnist sjónvarpsþáttar frá árinu 1997 þar sem áhorfendur greiddu atkvæði um hvort kirkjan ætti að gefa samkynhneigða saman í hjónaband. Í þættinum rökræddi Margrét Pála við presta þjóðkirkjunnar, meðal annars Geir Waage, og segist hafa reiðst heiftarlega. „Ég var svo reið að ég þurfti að halda mér á köflum!“ segir Margrét Pála.

Málið er rifjað upp á RÚV. Niðurstaðan var sú að meirihluti þeirra sem tóku þátt var á móti hjónaböndum samkynhneigðra. Margrét Pála segir að mikið vatn sé runnið til sjávar síðan þá og ótrúlegur árangur náðst í mannréttindabaráttu hinsegin fólks.

Margrét segir að það hafi tekið langan tíma að fá almennan skilning á því að barátta samkynhneigðra snerist ekki um kynhegðun og athafnir í svefnherberginu heldur réttinn til að tjá sínar dýpstu ástartilfinningar og verða ekki fyrir mismunun af þeim sökum. Margrét telur að íslenska ríkið eigi eftir að biðja samkynhneigða afsökunar. Hún hefur jafnframt áhyggjur af versnandi mannréttindastöðu hinsegin fólks víða um heim.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Netþrjótar kúga Íslendinga með klámi – Sjálfsfróun notuð í svikamyllunni

Netþrjótar kúga Íslendinga með klámi – Sjálfsfróun notuð í svikamyllunni
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Rán í miðborginni upplýst

Rán í miðborginni upplýst