fbpx
Þriðjudagur 22.september 2020
Fréttir

Móðir Jóns Þrastar ósátt við ráðningu einkaspæjara og viðtalið við Önnu – „Ég líð ekki að það sé talað svona um son minn“

Ágúst Borgþór Sverrisson
Föstudaginn 6. desember 2019 15:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hanna Björk Þrastardóttir, móðir Jóns Þrastar Jónssonar, sem hvarf sporlaust í Dublin þann 9. febrúar, er algjörlega ósammála þeirri kenningu að slæmur félagsskapur sé orsakavaldur í hvarfi sonar hennar. Fram kemur í breska miðlinum The Sun að systir Jóns, Anna Hildur, hafi ráðið einkaspæjara til að leysa gátuna og virðist unnið út frá þeirri kenningu að Jóni hafi verið ráðinn bani þar sem hann hafi lent í slæmum félagsskap.

Þessu er Hanna Björk gjörsamlega ósammála og hún er reið yfir ummælum Önnu Hildar: „Ég líð ekki að það sé talað svona um son minn,“ segir Hanna Björk í stuttu viðtali við DV. Hanna Björk var í viðtali við DV um málið í vor, sem og á sjónvarpsstöðinni Hringbraut, en hún vildi helst ekki tjá sig um það aftur. Hún telur sig hins vegar knúna til að mótmæla því sem haft er eftir Önnu Hildi og að hennar mati tilgangslausri ráðningu á einkaspæjara:

„Sonur minn slóst ekki og hann átti aldrei í útistöðum við nokkurn mann. Víst tapaði hann peningum á hótelinu þarna um nóttina en það var ekkert tilefni til að lenda í átökum og enginn átti að þurfa að eiga sökótt við hann út af því,“  segir Hanna.

Hanna telur að sonur sinn hafi fyrirfarið sér í stundarbrjálæði enda hafi hann verið í miklu uppnámi er hann fór út af hótelinu í Dublin að morgni 9. febrúar, stuttu eftir að unnusta hans, Jana Guðjónsdóttir, kom á hótelið.

Hanna hefur kallað eftir því að Jana tjái sig með hreinskilnari hætti um samskipti hennar og Jóns áður en hann hvarf en Jana hefur látið sem þau hafi verið slétt og felld. Hanna útilokar þó alls ekki að einhver annar kunni að hafa komið Jóni í uppnám og hún vill undirstrika að það sé engum að kenna hafi Jón tekið þá afdrifaríku ákvörðun sem hann virðist hafa tekið. Ákvörðunin og ábyrgðin hafi verið hans.

Hanna viðurkennir að mikið ósætti sé í fjölskyldunni eftir hvarf Jóns þó hún vilji ekki tjá sig mikið um það opinberlega. Ljóst sé að fleiri en hún séu ósáttir við þá ákvörðun að ráða einkaspæjara og ósáttir við þá nálgun að hvarf Jóns sé af mannavöldum. Ekkert hafi heldur komið fram í rannsókn lögreglu sem bendi til þess.

Sjá einnig:

Systir Jóns Þrastar tjáir sig – Slæmur félagsskapur líklegasta orsökin

Móðir Jóns Þrastar telur að hann hafi tekið afdrifaríka ákvörðun

Lokað er fyrir athugasemdir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fréttir
Í gær

Ungar konur gera það gott í barnafatabransanum

Ungar konur gera það gott í barnafatabransanum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Sjáðu myndbandið: Risastórar öldur á Seltjarnarnesi – „Klikkað“

Sjáðu myndbandið: Risastórar öldur á Seltjarnarnesi – „Klikkað“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Siggi missti móður sína í sumar – „Ég öskraði og vissi ekki hvað ég átti við mig að gera“

Siggi missti móður sína í sumar – „Ég öskraði og vissi ekki hvað ég átti við mig að gera“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

76 manns smituðust í gær – Lang stærsti dagurinn til þessa

76 manns smituðust í gær – Lang stærsti dagurinn til þessa