fbpx
Mánudagur 18.mars 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Rúllandi snjóbolti/11 í Bræðslunni – Guðni Th. heiðursgestur

Ragna Gestsdóttir
Þriðjudaginn 10. júlí 2018 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Alþjóðlega myndlistarsýningin „Rúllandi snjóbolti/11“ verður opnuð laugardaginn 14. júlí næstkomandi kl. 15 í Bræðslunni á Djúpavogi sem breytt hefur verið í sýningarsal. Alls taka 28 listamenn frá Íslandi, Evrópu, Ameríku og Asíu þátt í sýningunni sem er skipulögð af Chinese European Art Center (CEAC). Heiðursgestur opnunarhátíðar sýningarinnar verður Guðni Th. Jóhannesson forseti Íslands.

Sýningin sem er ein stærsta samtímalistasýning á Íslandi er samvinnuverkefni Djúpavogshrepps og CEAC. Þessi kínversk-evrópska menningarmiðstöð er löngu orðin þekkt í kínverska og evrópska listaheiminum og hefur staðið fyrir mörgum, stórum sýningum í Kína og á Íslandi. Sýningin Rúllandi snjóbolti hlaut Menningarverðaun SSA árið 2015 og tilnefningu til Eyrarrósarinnar árin 2016, 2017 og 2018.

CEAC er sjálfseignarstofnun og var stofnuð árið 1999 af Ineke Guðmundsson með fjárhagslegum stuðningi eiginmanns hennar, Sigurðar Guðmundssonar. Eitt af markmiðum CEAC er að stuðla að menningarlegum samskiptum milli Kína og Vesturlanda.

Djúpavogshreppur er aðili að Cittaslow hreyfingunni sem eru samtök lítilla sveitarfélaga í 30 löndum og ríkjum víðsvegar um heiminn. Markmið Cittaslow er að auka lífsgæði og ánægju fólks með því að veita hnattvæðingu, einsleitni og hraðaáráttu í borgum og bæjum nútímans viðnám og heiðra þess í stað sérstöðu hvers sveitarfélags fyrir sig. Cittaslow sveitarfélög leggja meðal annars áherslu á verndun náttúru og menningarminja, fegrun umhverfis, umhverfisgæði, eflingu staðbundinnar matarmenningar, gestrisni, kurteisi og vinsamlegt viðmót. Það er í þeim anda sem Djúpavogshreppur tekur þátt í sýningunni í samvinnu við CEAC.

Listamenn sem taka þátt í ár eru:

Anna Líndal / Árni Guðmundsson / Arnoud Noordegraaf / Áslaug Thorlacius / Bill Aitchison / Björn Roth / Erling Klingenberg / Fahrettin Orenli / Gerald Van Der Kaap / Hrafnkell Sigurðsson / Irina Birger / Kan Xuan / Magnús Pálsson / Nie Li / Oey Tjeng Sit / Peer Veneman / Persijn broersen & Margit Lukacs / Ráðhildur Ingadóttir / Ragnhildur Jóhanns / Ronny Delrue / Svava Björnsdóttir / The Hafnia Foundation / Þór Vigfússon / Wei Na / Yang Ah Ham / Yang Zhi Qian / Zhang Zhen Xue.

Sjá nánar á Facebooksíðu sýningarinnar og heimasíðu Djúpavogshrepps.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 klukkutímum

Íslendingur tekinn með amfetamínbasa: Situr í gæsluvarðhaldi

Íslendingur tekinn með amfetamínbasa: Situr í gæsluvarðhaldi
Fókus
Fyrir 2 klukkutímum

Gladdi gítarleikara Rammstein: „Ég var með stjörnur í augunum“

Gladdi gítarleikara Rammstein: „Ég var með stjörnur í augunum“
Fréttir
Fyrir 4 klukkutímum

Starfsgreinasambandið slítur viðræðum við SA

Starfsgreinasambandið slítur viðræðum við SA
Kynning
Fyrir 4 klukkutímum

Traust þjónusta við bíleigendur í 44 ár

Traust þjónusta við bíleigendur í 44 ár
Matur
Fyrir 5 klukkutímum

Einstakur hamborgari veldur íslenskum matgæðingum ama: „Þvílíkur vibbi“

Einstakur hamborgari veldur íslenskum matgæðingum ama: „Þvílíkur vibbi“
Bleikt
Fyrir 5 klukkutímum

Ágústa Kolbrún auglýsir eftir leiguhúsnæði fyrir unglinginn: „Hann draslar til – rífur kjaft og hundsar allt sem hann er beðinn um“

Ágústa Kolbrún auglýsir eftir leiguhúsnæði fyrir unglinginn: „Hann draslar til – rífur kjaft og hundsar allt sem hann er beðinn um“