fbpx
Mánudagur 26.júlí 2021
Fókus

Fasteignaauglýsing gerir allt vitlaust meðal áhugafólks um markaðsmál – „Mikið af hræddum karlmönnum í þessum þræði“

Fókus
Fimmtudaginn 17. júní 2021 11:31

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Auglýsing frá Fasteignasölunni Trausta hefur valdið miklum usla innan Facebook-hópsins Markaðsnördar þar sem fólk með áhuga á auglýsingum og markaðsmálum deilir skoðunum sínum. Óhætt er að segja að áhugafólk um traust samfélagsmiðlarifrildi fái nokkuð fyrir sinn snúð.

Í umræddri auglýsingu er vakin athygli með áberandi hætti á „kjarnakonum“ sem starfa hjá fasteignasölunni. Undir myndunum af kvennkyns starfsmönnum fasteignasölunnar eru síðan smærri myndir af karlkyns starfsmönnunum þar sem viðskiptavinir eru hvattir til þess að heyra í þeim ef að það sé á tali hjá stelpunum.

Þegar auglýsingunni var deilt inn á hópinn þá kviknaði líflega umræða um ágæti hennar og sýndist sitt hverjum.

Auglýsingin umdeilda

Einn notandi benti á athyglin sem auglýsingin fengi eins og sér benti til þess að hún væri góð. „Sem yfirlýstum öfgafemínista finnst mér hún ekkert frábær,“ sagði notandinn. Benti viðkomandi á að meirihluti fasteignaauglýsinga væru svipaðar nema með öfugum kynjahlutföllum og því væri merkilegt að „pönk“ sem birtist í umræddri auglýsingu myndi setja kommentakerfið á hliðina.

Annar notandi er á sama máli. „Skemmtileg auglýsing sem vekur athygli. Vel heppnuð staðfærsla með húmor að leiðarljósi. Skil ekki að fólk átti sig ekki á að viðbrögð við auglýsingunni með öfugum formerkjum væru að sjálfsögðu önnur enda væri ekkert fyndið við það þar sem það væri áframhald á þeim karlavaldakúltúr sem hefur verið til staðar í hundruði ára. Þarna er verið að gera góðlátlegt grín með því að snúa hlutverkum við,“ segir viðkomandi og er hæstánægð með auglýsinguna.

Það eru margir sem eru þó ekki á því að auglýsingin sé vel heppnuð.

„Kjánalegt. Misheppnuð tilraun til að vera fyndin og sniðug,“ sagði einn og önnur bætti við: „Skelfileg auglýsing langt útfyrir öll mörk á hitt kynið(karla)“ og lét fylgja með hinn gildishlaðna kúkabroskarl. Þá orgaði einn að um PC-rúnk væri að ræða.

Þrátt fyrir að bæði konur og karlar hafi látið í ljós óánægju sína voru karlar þó í meirihluta. Kjarnaði því einn umræðuna með því að láta þessi orð falla „Mikið af hræddum karlmönnum í þessum þræði“.

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Ekið á hjólreiðamann
Fókus
Fyrir 1 viku

Fræga fólkið djammaði í vikunni: Ingó Veðurguð á Bankastræti Club og Halldór Gylfa fór snemma heim

Fræga fólkið djammaði í vikunni: Ingó Veðurguð á Bankastræti Club og Halldór Gylfa fór snemma heim
Fókus
Fyrir 1 viku

Fóru öfgafullar leiðir til að ná athygli fyrrverandi maka – Sviðsettu brúðkaup, kærasta og jafnvel óléttu

Fóru öfgafullar leiðir til að ná athygli fyrrverandi maka – Sviðsettu brúðkaup, kærasta og jafnvel óléttu
Fókus
Fyrir 1 viku

Gifti sig og fékk holskeflu ljótra athugasemda – „Af hverju í andskotanum myndirðu giftast einhverri eins og henni?“

Gifti sig og fékk holskeflu ljótra athugasemda – „Af hverju í andskotanum myndirðu giftast einhverri eins og henni?“
Fókus
Fyrir 1 viku

91 árs birtir bikinímyndir af sér og græðir yfir milljón króna fyrir hverja færslu

91 árs birtir bikinímyndir af sér og græðir yfir milljón króna fyrir hverja færslu