fbpx
Mánudagur 08.ágúst 2022
Aðsendar greinarFókus

Candice Aþena Jónsdóttir: Stígum út úr ofbeldissamböndum

Fókus
Fimmtudaginn 18. nóvember 2021 19:26

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Candice Aþena Jónsdóttir skrifar: 

Sjálfshatur, höfnun og skömm eru ekkert grín. Ég er ennþá í brotum eftir að hafa stigið út úr ofbeldissambandi og finnst ég ekki geta lifað eðlilegu lífi.

Ég var lengi í ofbeldissambandi. Sambýlismaður minn var virkur í fíkn alla daga og því ónýtur og týndur sjálfur. Ég gerði allt til að láta honum líða betur en á meðan gleymdi ég sjálfri mér. Ég vildi vernda hann og vera til staðar fyrir hann hvað sem á dyndi.

Svo kom að því að allt sprakk upp í loft. Við vorum í partí sem við áttum ekki erindi í, ég segi að ég vilji fara heim og vil að hann komi með mér. Hann neitar því og allt er í móðu í vitund minni þar til ég ranka við mér uppi á spítala, eftir tvö föst hnefahögg í andlitið frá honum.

Ég lék samt leikritið áfram einhvern tíma. Laug að öllum að það hefði verið útlendingur sem hefði slegið mig. En smám saman fékk ég kjark til að stíga út úr sambandinu og núna hef ég öðlast kjark til að horfast í augu við sannleikann.

Núna er ég laus úr þessu sambandi en sálin er enn í molum. Það mun taka tíma að púsla henni saman aftur, en ég gefst ekki upp og er ákveðin í að leita mér hjálpar og umfram allt vera ófeimin að segja sögu mína og horfast í augu við sannleikann.

Sem trans kona vil ég segja að allir eiga skilið virðingu og að lifa án ofbeldis. Ég hvet alla sem eru í ofbeldissamböndum að stíga úr úr þeim og leita sér aðstoðar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Metmánuður hjá PLAY
Fókus
Fyrir 2 dögum

Sigurður vaknaði slappur og líf hans gjörbreyttist – ,,Þau ykkar sem halda að Covid sé bara eins og hver önnur flensa vil ég segja – Bítið í ykkur“

Sigurður vaknaði slappur og líf hans gjörbreyttist – ,,Þau ykkar sem halda að Covid sé bara eins og hver önnur flensa vil ég segja – Bítið í ykkur“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Frosti Loga spreytir sig á sjómennskunni

Frosti Loga spreytir sig á sjómennskunni
Fókus
Fyrir 3 dögum

Nágrannar kvaddir eftir 37 ár – Þetta eru stærstu stjörnurnar sem þættirnir hafa alið af sér

Nágrannar kvaddir eftir 37 ár – Þetta eru stærstu stjörnurnar sem þættirnir hafa alið af sér
Fókus
Fyrir 3 dögum

Orri Huginn og Dwayne „The Rock“ Johnson ræddu saman

Orri Huginn og Dwayne „The Rock“ Johnson ræddu saman
Fókus
Fyrir 4 dögum

Keppandi í Bachelorette biðst afsökunar á óásættanlegri framkomu

Keppandi í Bachelorette biðst afsökunar á óásættanlegri framkomu
Fókus
Fyrir 5 dögum

Monica Lewinsky biðlar til Beyoncé

Monica Lewinsky biðlar til Beyoncé
Fókus
Fyrir 5 dögum

Eign dagsins: Stílhrein og björt 72 fermetra risíbúð í Vesturbænum

Eign dagsins: Stílhrein og björt 72 fermetra risíbúð í Vesturbænum
Fókus
Fyrir 6 dögum

Ekkert gat drepið föður Matthew MacConaughey nema móðir hans – Dó við fullnægingu

Ekkert gat drepið föður Matthew MacConaughey nema móðir hans – Dó við fullnægingu