fbpx
Föstudagur 20.september 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Fókus

Fjölskyldusöngleikur Kristínar Helgu frumsýndur í Samkomuhúsinu

Ragna Gestsdóttir
Fimmtudaginn 27. desember 2018 10:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fyrsti samlestur á Gallsteinum afa Gissa fór fram í Samkomuhúsinu á Akureyri um miðjan desember. Um nýjan fjölskyldusöngleik eftir Kristínu Helgu Gunnarsdóttur, Karl Ágúst Úlfsson og Þorvald Bjarna Þorvaldsson er að ræða en verkið verður frumflutt í Samkomuhúsinu 23. febrúar 2019.

„Það er hreint dásamlegt að heimsfrumsýning á Gissa og gallsteinakastinu verði á Norðurlandi og ég held niðri í mér andanum af spenningi! Óska leikarar, töfrandi tónlist og göldróttur leikstjóri. Þetta verður bara algjört kast,“ segir Kristín Helga sem gaf út samnefnda bók árið 2002. Kristín Helga er margverðlaunaður og án efa einn vinsælasti barnabókahöfundur landsins en á meðal bóka eftir hana eru bækurnar um Fíu Sól, Móa hrekkjusvín og Grímsævintýri – ævintýri hunds.

Leikstjóri söngleiksins er Ágústa Skúladóttir, leikmynd og búningar eru í höndum Þórunnar Maríu Jónsdóttur, lýsing eftir Lárus Heiðar Sveinsson og danshreyfingar eftir Katrínu Mist Haraldsdóttur. Hinn gamalreyndi Karl Ágúst Úlfsson leikur titilhlutverkið, afa Gissa sjálfan en með önnur hlutverk fara Benedikt Karl Gröndal, Birna Pétursdóttir, Jóhann Axel Ingólfsson, María Pálsdóttir og Margrét Sverrisdóttir. Með hlutverk barnanna fara Þórgunnur Una Jónsdóttir, Steingerður Snorradóttir, Örn Heiðar Lárusson og Daníel Freyr Stefánsson.

Gallsteinar afa Gissa fjallar um systkini sem búa á annasömu nútímaheimili og finnst sífellt verið að skipa sér fyrir. Eftir heimsókn til afa Gissa sem liggur á sjúkrahúsi eftir gallsteinaaðgerð tekur lífið óvænta stefnu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 3 dögum

Guardian velur bestu bíómyndir 21. aldarinnar – Ertu sammála þessum lista?

Guardian velur bestu bíómyndir 21. aldarinnar – Ertu sammála þessum lista?
Fókus
Fyrir 3 dögum

Skorar á stjórnvöld með nýju verkefni

Skorar á stjórnvöld með nýju verkefni