Miðvikudagur 29.janúar 2020
Fókus

Meistaraverk Chaplins í nýrri gerð á Stóra sviðinu

Ragna Gestsdóttir
Miðvikudaginn 26. desember 2018 10:20

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á annan dag jóla frumsýnir Þjóðleikhúsið Einræðisherrann, meistaraverk Charlies Chaplins í nýrri leikgerð eftir Nikolaj Cederholm sem er einnig leikstjóri verksins.

Sigurður Sigurjónsson spreytir sig á hlutverki flækingsins og einræðisherrans en þess má geta að Sigurður hefur verið einlægur aðdáandi Chaplins frá unga aldri og á stórt safn af munum sem tengjast Chaplin. Það má með sanni segja að hlutverk flækingsins, sem verður einræðisherra fyrir röð mistaka, sé draumahlutverk Sigurðar. Aðrir leikarar í sýningunni eru Ilmur Kristjánsdóttir, Guðjón Davíð Karlsson, Hallgrímur Ólafsson, Þröstur Leó Gunnarsson, Ólafía Hrönn Jónsdóttir, Pálmi Gestsson, Oddur Júlíusson og Sigurður Þór Óskarsson. Tónlist er mikilvægur þáttur í sýningunni, og tónlistarstjórinn Karl Olgeirsson leikur á píanó af fingrum fram og sér um leikhljóð.

Listrænir stjórnendur sýningarinnar eru að mestu danskir en verkið var upphaflega sett upp á síðasta ári hjá Nørrebro-leikhúsinu í Kaupmannahöfn, þar sem það sló rækilega í gegn. Gagnrýnendur hlóðu lofi á sýninguna og naut hún mikilla vinsælda.

Einræðisherrann er heillandi, bráðskemmtileg og frumleg leiksýning um valdasýki, möguleika mennskunnar í trylltri veröld og baráttuna fyrir friði í heiminum.  Að venju er boðið upp á umræður eftir 6. sýningu, laugardagskvöldið 12. janúar.

Allar upplýsingar um sýninguna, myndir og leikskrá má finna hér.

Sem fyrr segir er Nikolaj Cederholm leikstjóri sýningar og höfundur leikgerðar, en meðleikstjóri hans er Malene Begtrup. Leikmynd gerir Kim Witzel, búningar eru eftir Line Bech, höfundur sviðshreyfinga er Anja Gaardbo og Kasper Ravnhøj sér um slapstick. Lýsing er í höndum Ólafs Ágústs Stefánssonar, Karl Olgeirsson er tónlistarstjóri og sér um píanóleik og leikhljóð, en Aron Þór Arnarsson sér um hljóðmynd. Magnea J. Matthíasdóttir þýddi leikgerðina.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Kostur snýr aftur

Ekki missa af

Karl Berndsen er látinn
Fókus
Fyrir 5 dögum

Þetta er nýja kærasta Kolbeins Sigþórs: „Heppnust í heiminum með bóndann“

Þetta er nýja kærasta Kolbeins Sigþórs: „Heppnust í heiminum með bóndann“
Fókus
Fyrir 5 dögum

„Kellingin er að verða vitlaus á þessu“

„Kellingin er að verða vitlaus á þessu“
Fókus
Fyrir 1 viku

„Þegar þú ert með fleiri skópör en setningar veistu að þú ert með lítið hlutverk”

„Þegar þú ert með fleiri skópör en setningar veistu að þú ert með lítið hlutverk”
Fókus
Fyrir 1 viku

Úrsúla varpar fram umdeildri skoðun: „Janúar er flottur“

Úrsúla varpar fram umdeildri skoðun: „Janúar er flottur“