Rakang Thai hefur lengi verið þekktur sem einn besti taílenski veitingastaður landsins en staðurinn var um árabil rekinn á Lynghálsi. Fyrir nokkru flutti Rakang Thai hins vegar um set og var opnaður að Hraunbæ 102a, við hliðina á Blásteini.
Óhætt er að segja að Árbæingar hafi tekið Rakang Thai opnum örmum og röðin liggur inn á staðinn bæði í hádeginu og á kvöldin.
„Árbæingar eru himinlifandi og fjölmenna hingað. En eldri kúnnarnir okkar frá Lynghálsi koma líka hingað niður í Árbæinn að fá sér í svanginn. Auk þess hafa fyrirtækin sem við þjónustum haldið áfram í viðskiptum en við bæði sendum mat á vinnustaði og tökum á móti starfsmannahópum hér,“ segir Guðmundur Ingi Þóroddsson, rekstrarstjóri Rakang Thai.
Áhersla er lögð á ferskt hráefni og eldun á staðnum. „Þetta er ekta taílenskur matur. Það eru bara Taílendingar í eldhúsinu, hráefnið er ferskt og hér er eldað ört. Það er eldað fyrir hádegisblaðborðið seint um morgun og fyrir kvöldverðarhlaðborðið er eldað síðdegis,“ segir Guðmundur en Rakang Thai er þekktur fyrir ríkuleg hádegisverðar- og kvöldverðarhlaðborð sem eru í gangi á virkum dögum. Hádegisverðarblaðborðið kostar aðeins 2.290 kr. og er opið frá 11 til 14. Kvöldverðarhlaðborðið kostar 2.990 kr. og er opið frá 17 til 21. Staðurinn er opinn virka daga frá 11 til 21 og um helgar frá 17 til 21.
Sú sem öllu stýrir í eldhúsinu er hún Siri sem er rómuð fyrir frábæra eldamennsku. Meðal annars segja margir að Pad Thai-rétturinn á Rankang Thai sé sá besti á landinu. Við undirbúning þessarar greinar fengum við, skrifari og ljósmyndari, að bragða á þeim rétti og er hann einstaklega ljúffengur. Einnig fengum við okkur Massaman-rétt sem var óviðjafnanlegur.
Nánari upplýsingar um Rakang Thai er að finna á vefsíðunni rakang.is