Fossberg heldur upp á 90 ára afmæli

Afmælistilboð og nýjar uppstillingar í verslun

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Fossberg er eitt af elstu fyrirtækjum landsins, stofnað árið 1927, og hefur verið í samfelldum rekstri síðan þá og með sömu kennitölu allt frá því fyrirtæki fengu kennitölu, frá árinu 1969. Fossberg var í eigu stofnanda fyrirtækisins og fjölskyldu hans allt þar til það var selt tveimur starfsmönnum árið 2006. Fleiri höfðu þá áhuga á að kaupa fyrirtækið en fjölskyldan taldi því best borgið í höndum aðila sem höfðu gildi eigendanna í hávegum og leggja ríka áherslu á góða og persónulega þjónustu, liðsanda og fjölskyldustemningu.

Fyrstu höfuðstöðvar fyrirtækisins voru í Hafnarstræti, þaðan fluttist það þó fljótt á Vesturgötu 3, þar sem það var starfrækt í tæp 40 ár. Frá árinu 1965 til 1999 var Fossberg til húsa að Skúlagötu 63. Næstu höfuðstöðvar voru að Suðurlandsbraut 14 en núverandi staðsetning fyrirtækisins er að Dugguvogi 6 og hefur verið það síðan árið 2004.
Fossberg hefur verið leiðandi í sölu handverkfæra á Íslandi auk margvíslegra annarra áhalda. Í tilefni af afmælinu eru nú komnar nýjar uppstillingar í verslun fyrirtækisins að Dugguvogi 6.

„Við vorum að stilla upp nýjum rekkum í búðinni okkar í tilefni afmælisins. Þannig erum við að stilla fram okkar helstu birgjum á nýjan hátt og leggja aukna áherslu á vörur þeirra og bæta úrvalið frá þeim. Við erum að endurraða og fegra og koma gömlu fyrirtæki í nýjan búning um leið og haldið er í gamlar hefðir,“ segir Gunnar Örn Benediktsson, markaðsstjóri Fossberg.

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Hjá Fossberg fást ýmsar vélar og tæki fyrir fjölbreyttan iðnað. „Meðal helstu merkja hjá Fossberg eru hin öflugu rafmagnsverkfæri frá Metabo, Ruko sem eru með allt í bor- og snittverkfærum, Stahlwille sem eru rómuð handverkfæri, og Unior sem býður upp á mikla breidd í handverkfærum. Þá er það Flexovit sem er með afar breiða línu í slípi- og skurðarvörum. Þessu öllu ætlum við að stilla upp á nýjan og spennandi hátt,“ segir Gunnar og er óhætt að hvetja fólk til að kíkja í verslunina að Dugguvogi 6 og skoða nýjar og spennandi uppstillingar. Verslunin er opin virka daga frá kl. 8 til 17.

Auk þess eru 90 ára afmælistilboð í gangi allt árið, allavega eitt tilboð í hverjum mánuði. Tilboð þessa mánaðar er bandslípivél SR3922075 frá Metalcraft, en hún kostar 119.995 krónur, sem er rúmlega 20.000 króna verðlækkun.

Sjá nánar á fossberg.is.

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari
Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari
Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari
Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari
Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari
Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari
Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.