fbpx
Laugardagur 27.apríl 2024
Matur

Þessi keppa um titilinn Kokkur ársins 2023

Sjöfn Þórðardóttir
Fimmtudaginn 23. mars 2023 23:05

Rúnar Pierre vann titilinn Kokkur ársins í fyrra og starfar á ÓX. MYND/Brynja Kr. Thorlacius.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Keppnin um titilinn Kokkur ársins 2023 verður haldin 1. apríl næstkomandi í Ikea þar sem búast má við bestu kokkar landsins keppi sín á milli. Í fyrra vann Rúnar Pierre titilinn Kokkur ársins og starfar hann á ÓX í dag.

Eins og fram kemur á vef Veitingageirans þurftu keppendur að skila inn uppskrift og mynd af rétt til að komast í forkeppnina en skilafrestur var 15. mars síðastliðinn. Forkeppnin verður síðan haldin fimmtudaginn 30. mars. Hver uppskrift þurfti að innihalda bleikju, úthafsrækjur, rauðrófu, bygg og dill. Valnefnd, skipuð sex faglærðum dómurum, valdi nafnlaust þær uppskriftir sem þóttu lofa góðu þar sem mið var tekið af frumleika, nýtingu á hráefni, gæði ljósmyndar og útliti réttarins.

Nöfn keppenda sem komust áfram í forkeppnina Kokkur ársins 2023 eru eftirfarandi:
Gabríel Kristinn Bjarnason – Dill restaurant – Ísland.
Hinrik Örn Lárusson – Lux veitingar – Ísland.
Hugi Rafn Stefánsson – Lux veitingar – Ísland.
Iðunn Sigurðardóttir – Brand Hafnartorg Gallerí – Ísland.
Ísak Aron Jóhannsson – Zak veitingar – Ísland.
Sindri Guðbrandur Sigurðsson – Flóra veitingar – Ísland.
Snædís Xyza Mae Ocampo – Ion Hotel – Ísland.
Sveinn Steinsson – Efla Verkfræðistofa – Ísland.
Wiktor Pálsson – Speilsalen – Noregur.

Til mikils er að vinna, en Kokkur ársins 2023 er besti kokkur landsins árið 2023 og hlýtur þátttökurétt fyrir Íslands hönd í Nordic Chef of the Year 2024. Jafnframt eru peningaverðlaun fyrir efstu þrjú sætin:

1. sæti – 300.000 kr.
2. sæti – 200.000 kr.
3. sæti – 100.000 kr.

Forkeppni verður haldin í Ikea þann 30.mars og úrslit verða þann 1. apríl, þá verður Kokkur ársins kunngerður með pomp og prakt. Það er Klúbbur matreiðslumeistara sem hefur veg og vanda að keppninni. Það er ljóst að keppnin í ár verður æsispennandi og mikið verður um dýrðir í matargerðinni.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa