fbpx
Þriðjudagur 23.apríl 2024
Matur

Klassískt sesarsalat sem þið eigið eftir að elska

Sjöfn Þórðardóttir
Fimmtudaginn 22. september 2022 12:49

Hildur Rut matarbloggari á TRENDNET á heiðurinn á þessu klassíska sesarsalati sem á eftir að slá í gegn. MYNDIR/HILDUR RUT.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Flestir elska gott salat og eitt það salat sem nýtur mikillar hylli matgæðinga er sesarsalat, það er hið klassíska salat sem auðvelt er að gera að sínu. Fimmtudagur eru góðir dagar til að fá sér matarmikið og gott salat fyrir helgina. Hér er uppskrift að afar góðu sesarsalati sem Hildur Rut Ingimarsdóttir matarbloggari hjá TRENDNET útbjó. Uppskriftin er einföld og auðvitað má leika sér með hráefni í salatið og bæti við einhverju sem þið elskið að hafa í salatinu ykkar. Til að mynda getur verið gott að bæta við tómötum, ólífum og jafnvel avókadó. Öll hráefnin vinna svo vel saman, krönsí, bragðgott og löðrandi í parmesan osti. Svo getur hver og einn valið drykk með sem honum þykir bestur.

Klassísk sesarsalat

Fyrir fjóra

4 kjúklingabringur frá Rose Poultry

½ dl Caj P grillolía með hvítlauk

Salt & pipar eftir smekk

Romain salat eftir smekk (má nota annað salat)

1 dl rifinn parmesan ostur (meira til að bera fram með)

Heimatilbúnir brauðteningar

4-5 súrdeigsbrauðsneiðar

½ tsk. oreganó

½ tsk. hvítlauksduft

¼ tsk. salt

¼ tsk. pipar

¼ tsk. laukduft

1 tsk. fersk steinselja, söxuð

½ dl ólífuolía

2-3 msk. parmesan

Sósa

(Mælum með að gera tvöfaldan skammt).

2 dl Heinz majónes

1 tsk. hvítlauksduft (eða ferskt hvítlauksrif)

½ tsk. laukduft

¼ tsk. salt

¼ tsk. pipar

2 msk. safi úr sítrónu

1 tsk. dijon sinnep

½ tsk. Heinz Worcestershire sósa

1 msk. vatn

1 dl parmesan ostur

Byrjið á því að hreinsa kjúklinginn og blandið saman við Caj p grillolíu, salt og pipar. Bakið kjúklinginn í ofni við 190°C hita í 40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er bakaður í gegn og mjúkur. Einnig er mjög gott að grilla hann. Á meðan kjúklingurinn bakast þá er gott að græja brauðteningana og sósuna. Byrjið á því að skera brauðsneiðarnar í teninga. Blandið brauðteningum vandlega saman við ólífuolíu, krydd, steinselju og parmesan osti. Dreifið teningunum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 10 mínútur við 190° hita eða þar til brauðið er orðið gyllt og stökkt. Kælið það. Blandið öllum hráefnunum saman í sósuna. Skerið salatið í strimla eftir smekk og dreifið í skál. Því næst skerið kjúklinginn í sneiðar og dreifið yfir ásamt brauðteningum, sósunni og parmesan osti. Njótið vel.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa