fbpx
Föstudagur 14.maí 2021
Matur

Tryllt ostapasta sem er fullkomið í nesti daginn eftir

Tobba Marinósdóttir
Þriðjudaginn 20. apríl 2021 17:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Goðsögnin Berglind Hreiðarsdóttir matarbloggari á gotteri.is mælir með þessu fljótlega og djúsí pastarétti. Sagan segir að það sé líka gott að smella nokkrum vínrauðum steinlausum skornum vínberjum út á réttinn í lokinn áður en hann er borinn fram.

„Allt sem er borið fram á einni pönnu elska ég. Þá get ég verið búin að ganga frá öllu sem eldamennskunni viðkemur fyrir utan þessa einu pönnu. Það hentar í það minnsta afar vel þegar maður er búinn að borða á sig gat að þurfa ekki að ganga frá eins miklu,“ segir Berglind sem er praktísk enda með mastersgráðu í verkefnastjórnun auk framúrskarandi bragðlauka.

Havarti pasta

Fyrir um 4-6 manns

300 g skrúfupasta
250 g ostafyllt pasta
5 stk vínarpylsur/chorizo pylsur (um 300 g)
1 brokkolihaus
½ blaðlaukur
300 g Óðals Havarti kryddostur
500 ml rjómi
Salt, pipar og hvítlauksduft eftir smekk.
Ólífuolía til steikningar

Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
Skerið pylsur í sneiðar og steikið upp úr ólífuolíu, leggið til hliðar.

Skerið brokkoli í munnstóra bita og blaðlauk í sneiðar. Steikið brokkoli upp úr ólífuolíu, kryddið með salti og pipar og setjið þá um 3 msk. af vatni út á pönnuna og hrærið varlega þar til vatnið gufar upp.

Þá má bæta smá olífuolíu aftur á pönnuna og bæta blaðlauknum við og steikja þar til hann verður mjúkur.

Geymið brokkoli og lauk til hliðar á meðan þið útbúið ostasósuna.

Hellið um helming rjómans á pönnuna og rífið Havarti ostinn, hrærið vel þar til osturinn er bráðinn og bætið þá restinni af rjómanum saman við.

Kryddið ostasósuna til með salti, pipar og hvítlauksdufti.
Að lokum má hella pylsunum, grænmetinu og pastanu út á pönnuna og hræra öllu saman.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi

Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi
Matur
11.04.2021

Snædís í kokkalandsliðinu mælir með þessari helgarsteik

Snædís í kokkalandsliðinu mælir með þessari helgarsteik
Matur
03.04.2021

Mergjaðar morgunsnittur með avókadó og steiktu beikoni

Mergjaðar morgunsnittur með avókadó og steiktu beikoni
Matur
02.04.2021

Páska Brownie fyrir sælkera

Páska Brownie fyrir sælkera
Matur
27.03.2021

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi
Matur
21.03.2021

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins
Matur
15.03.2021

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður
Matur
14.03.2021

Þetta borðar Siggi Gunnars á venjulegum degi

Þetta borðar Siggi Gunnars á venjulegum degi