fbpx
Fimmtudagur 23.maí 2019
Matur

Fjögur hráefni og útkoman er dúnmjúkt og dásamlegt brauð

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 30. mars 2019 14:30

Virkilega gott brauð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Brauðin gerast ekki mikið einfaldari en þessi, en ástæðan fyrir því að þetta brauð er mjög mjúkt og bragðmikið er bjórinn sem er lykilhráefni.

Bjórbrauð

Hráefni:

2 bollar hveiti
2 msk. sykur
350 ml bjór
115 g smjör

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C. Smyrjið brauðform. Blandið hveiti, sykri og bjór saman í skál og hellið í formið. Bræðið helminginn af smjörinu og hellið yfir deigið. Setjið formið í ofninn og bakið í klukkustund. Bræðið restina af smjörinu og hellið yfir brauðið á meðan það er enn í forminu. Takið brauðið úr forminu og leyfið að kólna í 20 til 30 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þetta gerist ef þú snýrð popp pokanum vitlaust í örbylgjuofninum

Þetta gerist ef þú snýrð popp pokanum vitlaust í örbylgjuofninum
Matur
Fyrir 1 viku

Svali lifir tvöföldu lífi: Íslendingar í sjokki – „Veit Kveikur af þessu?“

Svali lifir tvöföldu lífi: Íslendingar í sjokki – „Veit Kveikur af þessu?“
Matur
Fyrir 1 viku

Léttir réttir til að hringja inn sumarið – Drífðu þig inn í eldhús

Léttir réttir til að hringja inn sumarið – Drífðu þig inn í eldhús
Matur
Fyrir 1 viku

Sláandi myndband – Vinsælt eldunarsprey sagt valda sprengingum í eldhúsum – Bruni, blinda og afskræming

Sláandi myndband – Vinsælt eldunarsprey sagt valda sprengingum í eldhúsum – Bruni, blinda og afskræming
Matur
Fyrir 1 viku

Eiríkur bendir á stóran galla á flestum heimilum: „Mak­inn þarf nú, með troð­fullan mag­ann, að strita í nokkra klukku­tíma“

Eiríkur bendir á stóran galla á flestum heimilum: „Mak­inn þarf nú, með troð­fullan mag­ann, að strita í nokkra klukku­tíma“
Matur
Fyrir 2 vikum

Ótrúlegir snúðar sem æra óstöðuga – Sjáið uppskriftina

Ótrúlegir snúðar sem æra óstöðuga – Sjáið uppskriftina