Föstudagur 24.janúar 2020
Matur

Fjögur hráefni og útkoman er dúnmjúkt og dásamlegt brauð

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 30. mars 2019 14:30

Virkilega gott brauð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Brauðin gerast ekki mikið einfaldari en þessi, en ástæðan fyrir því að þetta brauð er mjög mjúkt og bragðmikið er bjórinn sem er lykilhráefni.

Bjórbrauð

Hráefni:

2 bollar hveiti
2 msk. sykur
350 ml bjór
115 g smjör

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C. Smyrjið brauðform. Blandið hveiti, sykri og bjór saman í skál og hellið í formið. Bræðið helminginn af smjörinu og hellið yfir deigið. Setjið formið í ofninn og bakið í klukkustund. Bræðið restina af smjörinu og hellið yfir brauðið á meðan það er enn í forminu. Takið brauðið úr forminu og leyfið að kólna í 20 til 30 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 vikum

Friðrik Dór gleymdi lykilhráefni: „Ég biðst innilega afsökunar á þessum mistökum“

Friðrik Dór gleymdi lykilhráefni: „Ég biðst innilega afsökunar á þessum mistökum“
Matur
Fyrir 3 vikum

Er erfitt að vera ketó yfir hátíðarnar? Þá skaltu skoða þessa uppskrift

Er erfitt að vera ketó yfir hátíðarnar? Þá skaltu skoða þessa uppskrift
Matur
22.12.2019

Varúð – Aðeins fyrir nautnaseggi á jólum – Sjáið uppskriftirnar

Varúð – Aðeins fyrir nautnaseggi á jólum – Sjáið uppskriftirnar
Matur
21.12.2019

Einn dagur í ísverksmiðju

Einn dagur í ísverksmiðju