fbpx
Föstudagur 10.júlí 2020
Matur

Korter í kvöldmat: Kjúklingur og kúskús

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 11. febrúar 2019 18:30

Einfalt og fljótlegt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Maður er enga stund að vippa upp þessum litríka og bragðgóða rétti. Algjör snilld þegar maður er hugmyndalaus í kvöldmatarhugleiðingum.

Kjúklingur og kúskús

Hráefni:

500 g kjúklingur, skorinn í bita
1 chorizo-pylsa, þunnt skorin
1 laukur, smátt skorinn
2 tsk. hvítlaukur, smátt saxaður
3 msk. paprikuduft
1 rauð paprika, smátt skorin
1 bolli grænar baunir, frosið
2 meðalstórir tómatar, smátt skornir
1½ bolli kjúklingasoð
1½ bolli kúskús

Aðferð:

Hitið pönnu yfir háum hita. Bætið kjúklingi og chorizo á pönnuna og steikið í um 6 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Bætið lauk, hvítlauk, paprikukryddi og papriku saman við og eldið í 3 mínútur á meðan þið hrærið reglulega í blöndunni. Bætið baunum, tómötum og soði saman við og náið upp suðu. Bætið kúskús saman við og hrærið vel. Takið af hitanum. Setjið álpappír yfir pönnuna og hvílið í 2 mínútur, eða þar kúskúsið hefur dregið vökva í sig. Berið strax fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Katrín svarar Kára

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Guðmundur Franklín á venjulegum degi

Þetta borðar Guðmundur Franklín á venjulegum degi
Matur
Fyrir 3 vikum

Geggjað grillpartí með lítilli fyrirhöfn – lambaspjót og desert

Geggjað grillpartí með lítilli fyrirhöfn – lambaspjót og desert
Matur
03.06.2020

Segist aldrei þurfa að skamma son sinn þökk sér vegan-mataræði

Segist aldrei þurfa að skamma son sinn þökk sér vegan-mataræði
Matur
02.06.2020

Skerðu vatnsmelónuna á skotstundu með tannþræði

Skerðu vatnsmelónuna á skotstundu með tannþræði