fbpx
Þriðjudagur 22.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Korter í kvöldmat: Kjúklingur og kúskús

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 11. febrúar 2019 18:30

Einfalt og fljótlegt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Maður er enga stund að vippa upp þessum litríka og bragðgóða rétti. Algjör snilld þegar maður er hugmyndalaus í kvöldmatarhugleiðingum.

Kjúklingur og kúskús

Hráefni:

500 g kjúklingur, skorinn í bita
1 chorizo-pylsa, þunnt skorin
1 laukur, smátt skorinn
2 tsk. hvítlaukur, smátt saxaður
3 msk. paprikuduft
1 rauð paprika, smátt skorin
1 bolli grænar baunir, frosið
2 meðalstórir tómatar, smátt skornir
1½ bolli kjúklingasoð
1½ bolli kúskús

Aðferð:

Hitið pönnu yfir háum hita. Bætið kjúklingi og chorizo á pönnuna og steikið í um 6 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Bætið lauk, hvítlauk, paprikukryddi og papriku saman við og eldið í 3 mínútur á meðan þið hrærið reglulega í blöndunni. Bætið baunum, tómötum og soði saman við og náið upp suðu. Bætið kúskús saman við og hrærið vel. Takið af hitanum. Setjið álpappír yfir pönnuna og hvílið í 2 mínútur, eða þar kúskúsið hefur dregið vökva í sig. Berið strax fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Berlínarbollan afhjúpuð – Veistu hvað er í henni?

Berlínarbollan afhjúpuð – Veistu hvað er í henni?
Matur
Fyrir 1 viku

Var að skipuleggja brúðkaup og lést eftir að hafa smakkað nýjan mat: „Hann öskraði svo ég hljóp upp til hans“

Var að skipuleggja brúðkaup og lést eftir að hafa smakkað nýjan mat: „Hann öskraði svo ég hljóp upp til hans“
Matur
Fyrir 2 vikum

Þess vegna áttu að borða hafragraut alla daga

Þess vegna áttu að borða hafragraut alla daga
Matur
Fyrir 2 vikum

Svona getur þú sparað fúlgur fjár í matargerðinni heima– Klók ráð frá íslenskum bragðarefum

Svona getur þú sparað fúlgur fjár í matargerðinni heima– Klók ráð frá íslenskum bragðarefum