fbpx
Þriðjudagur 23.apríl 2024
Matur

Tikka Masala sem þú sérð ekki eftir að elda

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 18. janúar 2019 14:00

Æðislegt með hrísgrjónum.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þennan rétt þarf aðeins að nostra við en þú sérð ekki eftir því. Virkilega gómsætur matur sem unun er að borða.

Tikka Masala

Kryddblanda – hráefni:

4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 msk. engifer, smátt saxað
1 msk. túrmerik
1 msk. garam masala
1 tsk. kúmenkrydd
1 tsk. þurrkaður kóríander
1 tsk. sjávarsalt
½ tsk. chili flögur

Önnur hráefni:

3 msk. smjör
3 kjúklingabringur, skornar í munnbita
½ laukur, smátt saxaður
170 g tómatpúrra
800 g maukaðir tómatar í dós
1 dós kókosmjólk
rjómi sem tekinn er af toppi 1 dósar af kókosmjólk
¼ bolli ferskur súraldinsafi
jalapeño í sneiðum til að skreyta með
ferskur kóríander til að skreyta með

Aðferð:

Blandið öllum hráefnum í kryddblönduna saman. Setjið til hliðar. Bræðið 2 matskeiðar af smjöri í stórri pönnu yfir háum hita. Blandið kjúklingunum vel saman við kryddblönduna á meðan smjörið bráðnar. Passið að kjúklingurinn sé huldur með kryddi. Steikið kjúklinginn í 2 til 3 mínútur á hverri hlið. Gott er að gera þetta í skömmtum svo ekki verði of mikið á pönnunni í einu. Þegar að kjúklingurinn er eldaður er hann settur til hliðar og matskeið af smjöri brædd á pönnunni. Þá er restin af kryddblöndunni, sem varð eftir í skálinni þegar að kjúklingurinn var kryddaður, sett á pönnuna sem og laukurinn. Steikið í 8 til 10 mínútur. Bætið púrru saman við og eldið í 4 til 5 mínútur. Bætið tómötum, mjólk, rjóma og súraldinsafa saman við og hrærið vel. Náið upp suðu og látið malla í 10 mínútur. Setjið kjúklinginn í pott og hellið sósunni yfir kjúklinginn. Stillið á meðalhita og látið malla í 4 klukkutíma. Berið fram með jalapeño og kóríander.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa