Sunnudagur 23.febrúar 2020
Matur

Kjúklingaréttur sem inniheldur aðeins 300 kaloríur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 14. febrúar 2019 17:00

Þessi er góður.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi réttur er einstaklega bragðgóður og hentar vel þeim sem telja hitaeiningar, en í hverjum skammti eru aðeins 313 hitaeiningar.

Apríkósu kjúklingur

Hráefni:

1 msk. ólífuolía
4 kjúklingalæri
¾ tsk. salt
¾ tsk. pipar
½ bolli kjúklingasoð
¼ bolli apríkósusulta
1 msk. Dijon sinnep
2 bollar gulrætur, smátt skornar
4 tsk. fersk salvía, söxuð
1 msk. hvítlaukur, þunnt skorinn
2 msk. smjör

Aðferð:

Hitið olíu í stórri pönnu yfir meðalhita. Kryddið kjúklinginn með ½ teskeið af salti og ½ teskeið af pipar. Setjið kjúklinginn á pönnuna og eldið í 3 mínútur á hvorri hlið, eða þar til hann hefur brúnast. Takið kjúklinginn af pönnunni og setjið til hliðar. Blandið soði, sultu og sinnepi saman í skál og þeytið. Setjið gulrætur, salvíu og hvítlauk á pönnuna og steikið í 4 mínútur. Bætið apríkósublöndunni og kjúklingnum saman við. Lækkið hitann aðeins, setjið lok á pönnuna og eldið í 8 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður. Takið af pönnunni og setjið á diska. Bætið restinni af saltinu og piparnum sem og smjörinu á pönnuna og hrærið þar til smjörið bráðnar. Hellið sósunni yfir kjúklinginn og skreytið með salvíu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 vikum

Allt sem Kylie Jenner borðar á einum degi

Allt sem Kylie Jenner borðar á einum degi
Matur
Fyrir 2 vikum

Útlendingar prófa íslenska pylsu í fyrsta sinn: „Ekki það sem við bjuggumst við!“

Útlendingar prófa íslenska pylsu í fyrsta sinn: „Ekki það sem við bjuggumst við!“
Matur
Fyrir 3 vikum

Nýr borgari KFC fer fyrir brjóstið á kjötætum – „Af hverju eru kjötætur svona hræddar?“

Nýr borgari KFC fer fyrir brjóstið á kjötætum – „Af hverju eru kjötætur svona hræddar?“
Matur
Fyrir 3 vikum

Fisksalar sameinast og breyta febrúar í „fisk-búar“: „Það eina sem landsmenn þurfa að gera er að borða fisk“

Fisksalar sameinast og breyta febrúar í „fisk-búar“: „Það eina sem landsmenn þurfa að gera er að borða fisk“
Matur
Fyrir 3 vikum

Hann pantar á fullkominni kínversku – Veitingagestir og starfsfólk í sjokki

Hann pantar á fullkominni kínversku – Veitingagestir og starfsfólk í sjokki
Matur
Fyrir 3 vikum

Ritdómur um Vegan eldhús grænkerans: Hafsjór af upplýsingum og fróðleik

Ritdómur um Vegan eldhús grænkerans: Hafsjór af upplýsingum og fróðleik
Matur
Fyrir 4 vikum

82 ára pökkunarstjóri í fyrirtæki Tobbu

82 ára pökkunarstjóri í fyrirtæki Tobbu
Matur
Fyrir 4 vikum

Greindist með flogaveiki og léttist um 35 kíló á ketó: „Ég fékk aftur þann hluta af mér sem ég týndi“

Greindist með flogaveiki og léttist um 35 kíló á ketó: „Ég fékk aftur þann hluta af mér sem ég týndi“