fbpx
Föstudagur 14.ágúst 2020
Matur

Kjúklingur í pylsubrauði: Einfaldur, víetnamskur réttur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 7. febrúar 2019 18:00

Litríkt og bragðgott.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Oft þegar maður heilsteikir kjúkling eða kaupir hann tilbúinn úti í búð á maður einhvern afgang, sem tilvalið er að nota næsta dag – til dæmis í þennan einfalda rétt.

Kjúklingur í pylsubrauði

Hráefni:

¼ bolli edik
1 tsk. sykur
½ tsk. salt
1 gulrót, rifin í strimla
4 pylsubrauð
1/3 bolli mæjónes
1 agúrka, rifin í strimla
200 g ísbergsalat
rifinn kjúklingur
ferskur kóríander, saxaður
2 vorlaukar, skornir í lengjur
1 rauður chili pipar, skorinn þunnt
sojasósa

Hráefni:

Setjið edik, sykur, salt og 1 matskeið af vatni í lítinn pott og hitið yfir lágum hita. Hrærið stanslaust í 2 til 3 mínútur þar til sykurinn hefur leysts upp. Takið af hitanum. Setjið gulrætur í skál sem þolir hita og hellið ediksblöndunni yfir þær. Smyrjið mæjónesi á pylsubrauðin og fyllið með gúrku og ísberg. Hellið ediksblöndunni af gulrótunum og raðið þeim í pylsubrauðin, síðan kjúklingnum, kóríander og vorlauk. Skreytið með chili pipar og sojasósu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
14.06.2020

New York ostakaka Guðmundar Franklíns

New York ostakaka Guðmundar Franklíns
Matur
14.06.2020

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“
Matur
07.06.2020

Þetta borðar Edda Hermanns á venjulegum degi

Þetta borðar Edda Hermanns á venjulegum degi
Matur
06.06.2020

Íslendingar óðir í brasilísk ber

Íslendingar óðir í brasilísk ber