fbpx
Fimmtudagur 18.apríl 2024
Matur

Fullkomnar með steikinni: Hasselback-kartöflur með trufflumæjó

Erla eldar
Fimmtudaginn 24. janúar 2019 13:00

Virkilega girnilegar kartöflur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð einföld leið til að matreiða kartöflur og hægt að borða þær einar og sér eða með steikinni.

Hasselback-kartöflur með trufflumæjó

Hráefni:

8 bökunarkartöflur
4–5 msk. Olitalia ólífuolía
4 msk. japanskt mæjónes
1 tsk. Olitalia truffluolía
3 msk. Panko brauðraspur
salt og pipar

Aðferð:

Skerið raufar í kartöflurnar en ekki fara alveg í gegn. Bætið við ólífuolíu og salti og pipar og bakið inni í ofni við 180°C í 60 mínútur. Takið kartöflurnar þá út og bætið Panko brauðraspinum ofaná og bakið áfram í um það bil 10 mínútur. Þá fáið þið kartöflurnar extra stökkar að utan.

Blandið saman í skál japönsku mæjónesi, 1 matskeið ólífuolíu og salti og pipar og setjið yfir kartöflurnar þegar þær koma út úr ofninum.

Þessar kartöflur passa til dæmis fullkomnlega vel með steikinni!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa