fbpx
Fimmtudagur 24.september 2020
Matur

Fullkomnar með steikinni: Hasselback-kartöflur með trufflumæjó

Erla eldar
Fimmtudaginn 24. janúar 2019 13:00

Virkilega girnilegar kartöflur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð einföld leið til að matreiða kartöflur og hægt að borða þær einar og sér eða með steikinni.

Hasselback-kartöflur með trufflumæjó

Hráefni:

8 bökunarkartöflur
4–5 msk. Olitalia ólífuolía
4 msk. japanskt mæjónes
1 tsk. Olitalia truffluolía
3 msk. Panko brauðraspur
salt og pipar

Aðferð:

Skerið raufar í kartöflurnar en ekki fara alveg í gegn. Bætið við ólífuolíu og salti og pipar og bakið inni í ofni við 180°C í 60 mínútur. Takið kartöflurnar þá út og bætið Panko brauðraspinum ofaná og bakið áfram í um það bil 10 mínútur. Þá fáið þið kartöflurnar extra stökkar að utan.

Blandið saman í skál japönsku mæjónesi, 1 matskeið ólífuolíu og salti og pipar og setjið yfir kartöflurnar þegar þær koma út úr ofninum.

Þessar kartöflur passa til dæmis fullkomnlega vel með steikinni!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

FréttirMatur
Fyrir 3 vikum

Sykurlaus guðdómleg gulrótarkaka – Geggjuð gleði

Sykurlaus guðdómleg gulrótarkaka – Geggjuð gleði
Matur
Fyrir 3 vikum

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann
Matur
Fyrir 4 vikum

Embla Ósk prófaði hráfæði í mánuð – Þetta er það sem hún lærði

Embla Ósk prófaði hráfæði í mánuð – Þetta er það sem hún lærði
Matur
23.08.2020

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir
Matur
16.08.2020

Trylltur kjúklingur með rjómaosti, döðlum og sólþurrkuðum tómötum

Trylltur kjúklingur með rjómaosti, döðlum og sólþurrkuðum tómötum
Matur
16.08.2020

Sjúkleg eplabaka með súkkulaði og kókos

Sjúkleg eplabaka með súkkulaði og kókos