fbpx
Mánudagur 23.september 2019  |
Matur

Dásamlegur ketó-plokkfiskur: Silkimjúkur í sparifötunum

Ketóhornið
Laugardaginn 29. desember 2018 11:30

Ljúffengur og lágkolvetna.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á milli jóla og nýárs reyni ég alltaf að brydda upp á einhverjum fiskréttum og nú varð plokkfiskur fyrir valinu, enda mikill huggumatur. Þar sem ég er að ná mér eftir smávægileg veikindi þótti þetta tilvalið.

Ketó-plokkfiskur

Hráefni:

600 gr soðinn þorskur/ýsa
300 gr soðin blómkálsblóm
2–3 msk. smjör, brætt
150 gr rjómaostur
3–4 dl rjómi, eftir því hversu mikla sósu þú vilt hafa á plokkaranum
¼ tsk. xanthan gum (þetta er mikið notað í ketó rétti til að þykkja sósur ofl)
1 tsk. salt (ég nota alltaf Pink Himalayan salt sem er mjög ketó vænt)
½ tsk. svartur pipar
¼ tsk. múskat
½-1 msk. sæta
svo má líka poppa hann upp með karrý eða t.d. dijon sinnepi, allt eftir smekk
cheddar ostur, rifinn
parmesan ostur, rifinn
vorlaukur, saxaður

Aðferð:

Ofninn hitaður í 200°C. Smjör og rjómaostur bræddur í potti yfir meðalhita og rjómanum bætt út í. Látið malla aðeins og xanthan gum bætt við til að þykkja sósuna. Fiskinum fyrst bætt í sósuna, svo blómkálinu og svo ef til vill eins og hálfum lauk. Ég hef hann alltaf til hliðar svo getur fólk ráðið hversu mikinn lauk það vill í skálina með plokkfisknum. Rétturinn kryddaður, sætu bætt við og hellt í eldfast mót. Yfir þetta ríf ég cheddar ost og parmesan og krydda smá yfir ostinn með múskati eða papriku. Bakað í tuttugu mínútur og fullt af vorlauk stráð yfir áður en borið er fram.

Plokkfiskur er í miklu uppáhaldi hjá mér og þegar ég varð ketó fór ég strax að sjá eftir honum og fleira góðgæti sem ég hélt að ég yrði að kveðja. En, nei! Þessi útgáfa af plokkara lyftir honum á æðra plan. Silkimjúkur í sparifötum kalla ég hann. Njótið! Endilega fylgið mér á Instagram þar sem ég verð mjög virk á næsta ári.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Ketóliðar verða að sjá þessa uppskrift – Fiskibollur sem lýsa upp skammdegið

Ketóliðar verða að sjá þessa uppskrift – Fiskibollur sem lýsa upp skammdegið
Matur
Fyrir 1 viku

Yfirlýstur anti-vegan borðar hráan kjúkling sem er búinn að rotna í 1,5 ár – Alls ekki fyrir viðkvæma

Yfirlýstur anti-vegan borðar hráan kjúkling sem er búinn að rotna í 1,5 ár – Alls ekki fyrir viðkvæma
Matur
Fyrir 3 vikum

Jói fær kaldar kveðjur í Matartips: „Þú gerðir samning við djöfullinn… til hamingju með það.“

Jói fær kaldar kveðjur í Matartips: „Þú gerðir samning við djöfullinn… til hamingju með það.“
Matur
Fyrir 3 vikum

Foodco-samruni í vændum – 10 veitingastaðir reknir af sömu aðilum: „Við ætlum að vanda okkur“

Foodco-samruni í vændum – 10 veitingastaðir reknir af sömu aðilum: „Við ætlum að vanda okkur“
Matur
22.08.2019

Ketó-drottningin með tíu ráð fyrir byrjendur: „Þetta á ekki að vera kvöl“

Ketó-drottningin með tíu ráð fyrir byrjendur: „Þetta á ekki að vera kvöl“
Matur
22.08.2019

Tími fyrir taco – Þessa uppskrift þarf að geyma

Tími fyrir taco – Þessa uppskrift þarf að geyma