Miðvikudagur 11.desember 2019
Matur

Tilbrigði við stef: Hvernig væri að prófa túnfiskborgara?

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 14. október 2018 18:00

Skemmtileg tilbreyting.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hamborgarar eru klassískir en túnfiskborgari er ekkert síðri. Sérstaklega ekki þegar hann er settur saman með æðislegu dill mæjónesi. Þetta er skotheld blanda.

Túnfiskborgari

Dill mæjónes – Hráefni:

1/3 bolli mæjónes
1 msk. ferskt dill, saxað
1 msk. grænar ólífur, saxaðar
1 tsk. sítrónusafi
1/2 tsk. Creóla-krydd

Aðferð:

Blandið öllu vel saman og setjið í góða skál með plastfilmu yfir. Geymið í ísskáp þar til borgararnir eru tilbúnir.

Borgarar – Hráefni:

1 stórt egg
1/4 bolli mæjónes
2 dósir af túnfiski í vatni
3/4 bolli brauðrasp
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1/2 bolli gular baunir
1/2 bolli gulrætur, rifnar
1/4 bolli paprika, smátt söxuð
1/4 bolli laukur, smátt saxaður
3/4 tsk. Creóla-krydd
3 msk. ólífuolía

Aðferð:

Þeytið egg og mæjónes saman með gaffli. Bætið túnfisk saman við og hrærið. Blandið brauðraspi, hvítlauk, gulum baunum, gulrótum, papriku, lauk og Creóla-kryddi saman í annarri skál. Blandið síðan túnfiskblöndunni saman við og hrærið vel. Mótið sex borgara úr blöndunni. Hitið ólífuolíu í stórri pönnu yfir meðalhita og steikið borgarana í sirka 7 til 9 mínútur á hvorri hlið. Berið borgarana fram í ristuðu hamborgarabrauði með dill mæjónes og fersku grænmeti.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Áskorun á vinsælum veitingastað klikkaði svakalega – Slökkviliðið kom henni til bjargar

Áskorun á vinsælum veitingastað klikkaði svakalega – Slökkviliðið kom henni til bjargar
Matur
Fyrir 1 viku

Í sjokki þegar hann sá hvað stóð á kvittuninni frá skyndibitastaðnum

Í sjokki þegar hann sá hvað stóð á kvittuninni frá skyndibitastaðnum
Matur
Fyrir 2 vikum

Sviplegt fráfall MasterChef-stjörnu skekur veitingabransann – Jamie Oliver í molum

Sviplegt fráfall MasterChef-stjörnu skekur veitingabransann – Jamie Oliver í molum
Matur
Fyrir 2 vikum

Allt sem Ian Somerhalder borðar á einum degi

Allt sem Ian Somerhalder borðar á einum degi
Matur
Fyrir 2 vikum

Saga Royal-búðingsins – Fortíðarþrá í íslensku þjóðarsálinni: „Fyrsti „maturinn“ sem krakkarnir læra að elda“

Saga Royal-búðingsins – Fortíðarþrá í íslensku þjóðarsálinni: „Fyrsti „maturinn“ sem krakkarnir læra að elda“
Matur
Fyrir 2 vikum

Ketó – með eða á móti?

Ketó – með eða á móti?