fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Unnið að endurreisn WOW ?

Kynning

Jógasetrið: Þar sem jóga er fyrir alla

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Laugardaginn 9. febrúar 2019 10:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Jógasetrið var stofnað af eigandanum Auði Bjarnadóttur. Tilurð Jógasetursins kom til vegna mikils áhuga á jóga. Það byrjaði með meðgöngujóga og löngum biðlistum og svo vatt þetta upp á sig. Nú er setrið orðið mjög fjölbreytt til að þjóna öllum aldurshópum.

Jógasetrið
Jógagyðjan hún Auður

„Áhugi á jóga hefur stóraukist með hverju ári og jógastöðvar spretta upp um allan bæ. Við teljum að jóga sé algjörlega fyrir alla því í jóga lærum við fyrst og fremst að stjórna önduninni okkar, því að hún er leiðin til að hægja á huganum og finna kyrrðina. Við þurfum öll að hægja á okkur og hlusta á líkamann. Það er mikilvægt að við nærum og sinnum okkar innra lífi eins og því ytra. Við bjóðum einnig upp á ýmsa viðburði eins og hugleiðslu, tónheilun, gongslökun og möntrukvöld með reglulegu millibili.“

 

 Ævintýralegar jógaferðir

Auður er þessa dagana að undirbúa fjölda ferðalaga fyrir þetta árið. „Ég hef kennt undanfarin ár á Krít og Corfu. Í maí verð ég að kenna á gyðjunámskeiði á grísku eyjunni Amorgos. Ég verð svo í kundalini-kennaranámi á Balí í júlí, og á möntrunámskeiði í Himalæjafjöllunum í ágúst. Í samstarfi við Heimsferðir fer ég svo með hóp af jógaiðkendum til Spánar. Við verðum í viku í fjöllunum í Andalúsíu, förum í stuttar fjallgöngur og stundum jóga. Það er um að gera að fylgjast með á facebook. Þar mun ég setja fleiri upplýsingar um ferðirnar og hvenær hægt sé að skrá sig til þess að fara með,“ segir Auður.

Jógasetrið

Auður heldur utan um ýmiss konar kennaranám í jóga á vegum Jógasetursins sem hefur reynst vel, því mikið samfélag hefur myndast í kringum Jógasetrið í gegnum árin. „Þetta er fallegt samfélag og það er gaman að fylgjast með vinskapnum og kærleiknum sem hefur þróast. Nýjustu tímarnir sem við bjóðum uppá er Vinyasa flæði. Það er tilvalið að byrja morgunninn á góðu Jóga. Einnig erum við með Parajóga þar sem allir geta komið sem hafa með sér félaga. Systkini, frænkur, frændur, mæðgur, feðgar og makar. Þar er áherslan lögð á að anda og hreyfa sig sem eitt, að veita félaga sínum rými og virðingu og mæta honum þar sem hann er. Við notum þar öndunaræfingar, jógastöður og hugleiðslu til þess að samstilla okkur.“

Jógasetrið
60+ hópurinn alltaf hress.

Jóga er fyrir alla

„Við stöndum fyrir hugmyndina JÓGA FYRIR ALLA og fjölbreytni. Að þjóna vel ólíku fólki og opna fyrir víðsýni gagnvart jógategundum og stílum. Við bjóðum upp á margar tegundir jóga og námskeiða svo allir geta fundið eitthvað við hæfi,“ segir Auður.

Jógasetrið

Jógatímarnir og námskeiðin sem boðið er upp á í Jógasetrinu eru fjölmörg:

 • Grunnnámskeið í Kundalini Jóga
 • Grunnnámskeið í Hatha Jóga
 • Kundalini Jóga
 • Hatha Jóga
 • Jóga Nidra
 • Mjúkt Jóga
 • Jóga fyrir 60+
 • Krakkajóganámskeið frá aldrinum 3–14 ára
 • Meðgöngujóga
 • Mömmujóga
 • Karlajóga
 • Parajóga
 • Núvitund gegn streitu
 • 12 spor til vellíðunar
 • Vinyasa flæði

Jógasetrið

Jógasetrið var opnað árið 2012 í Borgartúni en færðist síðan 2015 í sérhannað húsnæði í Skipholti 50c. „Það er ávallt eitthvað á döfinni hjá okkur og við látum vita af námskeiðum og viðburðum sem eru á döfinni bæði á Facebook-síðu okkar Jógasetrið og heimasíðunni jogasetrid.is,“ segir Auður.

Næsta námskeið er grunnnámskeið í Kundalini jóga þar sem farið er í undirstöðuatriði jógastaða, jógafræði og öndunartækni. Námskeiðið hefst 11. febrúar.

Jógasetrið

„Við bjóðum alla velkomna að kíkja í Jógasetrið Skipholti 50c.“

Nánari upplýsingar má nálgast á jogasetrid.is

Sími: 778-1000

Netpóstur: jogasetrid@jogasetrid.is

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 1 viku

Fjölskyldufyrirtæki í áratugi

Fjölskyldufyrirtæki í áratugi
Kynning
Fyrir 1 viku

Narfeyrarstofa: Framúrskarandi matur í fallegu umhverfi

Narfeyrarstofa: Framúrskarandi matur í fallegu umhverfi
Kynning
Fyrir 1 viku

Sundlaug Patreksfjarðar: Stórkostlegt útsýni yfir fjörðinn og bæinn

Sundlaug Patreksfjarðar: Stórkostlegt útsýni yfir fjörðinn og bæinn
Kynning
Fyrir 1 viku

Jeppasmiðjan Ljónsstöðum: Þjónusta og varahlutir í miklu úrvali

Jeppasmiðjan Ljónsstöðum: Þjónusta og varahlutir í miklu úrvali
Kynning
Fyrir 2 vikum

Græna tunnan: Endurvinnsla framtíðarinnar

Græna tunnan: Endurvinnsla framtíðarinnar
Kynning
Fyrir 2 vikum

Matreiðslunámskeið Dóru: Grænkeramatreiðsla, vegan-lífsstíll og minni matarsóun

Matreiðslunámskeið Dóru: Grænkeramatreiðsla, vegan-lífsstíll og minni matarsóun
Kynning
Fyrir 3 vikum

Stjörnustríð í Hörpu: Bíótónleikar sem enginn kvikmyndaunnandi má missa af!

Stjörnustríð í Hörpu: Bíótónleikar sem enginn kvikmyndaunnandi má missa af!
Kynning
Fyrir 3 vikum

Black Beach Tours: Ógleymanleg upplifun í Þorlákshöfn

Black Beach Tours: Ógleymanleg upplifun í Þorlákshöfn