fbpx
Mánudagur 28.nóvember 2022
HelgarmatseðillMatur

Glænýr og heitur helgarmatseðilll í boði þáttarins Matur og heimili

Sjöfn Þórðardóttir
Föstudaginn 2. september 2022 12:51

Glænýr og heitur helgarmatseðill í boði þáttarins Matur og heimili á Hringbraut blasir hér við. Hér er einn heitasti rétturinn kjúklingur borinn fram á vöfflum að hætti New Orleans Hood. MYNDIR/AÐSENDAR.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Helgarmatseðillinn að þessu sinni er í boði þáttarins Matur og heimili á Hringbraut og Bónus en allar uppskriftirnar eiga það sameiginlegt að þær hafa verið gerðar í þættinum og/eða birst á síðu þáttarins eða sem ég hef sjálf gert og notið mikilla vinsælda. Hér má sjá síðu þáttarins Matur og heimili.

Haustið er skollið á og þá er tilvalið að njóta matar sem yljar kroppnum og kryddar bragðlaukana. Til að mynda mælum við með himneskum kjúklingarétti sem borinn er fram á vöfflum, sem ættaður er frá New Orleans, risarækjum sem rífa í og saðsömu humarpasta sem lætur engan ósnortinn.

Flest okkur þekkjum við það vel að vera stundum í tímaskorti þegar kemur að eldamennskunni og samt langar okkur í eitthvað ómótstæðilega gott sem kitlar bragðlaukana. Verslunin Bónus er komin með fjölbreytt úrval af tilbúnum réttum og meðal annars eins og öllum matarmiklu súpunum eins og kjúklingasúpan þeirra og tacossúpan. Lambaskankarnir eru ekta haust matur sem bráðna í munni og svo er súrdeigs pitsadeigið frá Bónus fullkomið fyrir pitsakvöldin sem oft á föstudögum. Þegar við þurfum eitthvað fljótlegt og þægilegt sem hægt er að framreiða á skömmum tíma á girnilegan máta til tilvalið að kippa pakka úr súpulínu Bónus. Gaman er að geta þess að nær allt hráefnið í þessa rétti fæst í verslunum Bónus svo hægt er að gera hagkvæm innkaup fyrir helgina.

Föstudagur – Pítsakvöld fyrir sælkerana

Við mælum með að fjölskyldan eigi góða samverustund eftir skóla- og vinnuvikuna og baki saman ljúffengar pítsur að eigin vali. Það er svo frábært að geta skroppið út í Bónus og náð sér í tilbúið pítsadeig og allar þær kræsingar sem hægt að velja ofan á sem er á óskalista hvers og eins. Súrdeigs pitsadeigið er einstaklega gott og passar vel bæði í til að grilla, baka í útipitsaofni eða í hinum hefðbundna bakarofni.

Pítsur að eigin vali

Pítsaveisla 

Laugardagur – Risarækjur & edamame baunir – Ljúffengur New Orleans Hood kjúklingur

Við mælum að þið gerið vel við ykkur á laugardaginn og njótið þess að nostra við matargerðina í eldhúsinu. Byrjið á því að fá ykkur risarækju með chilli og hvítlauk í forrétt ásamt smakki af edame baununum með chilli og hvítlauk sem rífa í. Síðan í aðalrétt er þess kjúklingaréttur fullkominn sem borinn er fram á vöfflum. Svo skemmtileg samsetning og meðlæti dásamlega gott. Við mælum til að spara tíma og fyrirhöfn að nota Vilkó vöfflumixið til að gera vöfflurnar, tekur bara örskammastund að blanda því saman og töfra fram gómsætar vöfflur.

Forréttur – Risarækjur og edamame baunir sem rífa í

Edamame baunir og risarækjur með chilli og hvítlauk

Aðalréttur – Ljúffengur New Orleans Hood kjúklingur

Ljúffengur New Orleans Hood kjúklingur borinn fram á vöfflum

Sunnudagur – Syndsamlega ljúffengt humarpasta a la Sjafnar

Sunnudagar eru líka fjölskyldudagar og ekkert er dásamlegra en fá syndsamlega góðan pastarétt sem gleður matarhjartað. Hér er ein uppskrift sem hefur slegið í gegn alls staðar sem hún hefur verið löguð. Brögðin og áferðin fullkomnar réttinn.

Humarpasta að hætti Sjafnar

Syndsamlega gott humarpasta með chilli

 

 

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

HelgarmatseðillMatur
Fyrir 2 vikum

Eyþór býður upp á syndsamlega góðan sælkerahelgarmatseðil sem steinliggur

Eyþór býður upp á syndsamlega góðan sælkerahelgarmatseðil sem steinliggur
Matur
Fyrir 2 vikum

Nýkrýndir sigurvegara fyrir Eftirrétt ársins og Konfektmola ársins 2022

Nýkrýndir sigurvegara fyrir Eftirrétt ársins og Konfektmola ársins 2022
Matur
20.10.2022

Ekkert lát á vinsældum laufabrauðsins

Ekkert lát á vinsældum laufabrauðsins
Matur
18.10.2022

Undursamlegur pastaréttur sem er hinn fullkomni kósí matur

Undursamlegur pastaréttur sem er hinn fullkomni kósí matur