fbpx
Laugardagur 01.október 2022
Fréttir

Segir að Pútín hafi farið til Íran til að tryggja sér samastað ef hann neyðist til að flýja land

Kristján Kristjánsson
Fimmtudaginn 21. júlí 2022 08:00

Pútín hitti Ebrahim Raisi forseta Íran í ferðinni. Mynd:Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á þriðjudaginn fór Vladímír Pútín, Rússlandsforseti, til Íran þar sem hann ræddi við þarlenda ráðamenn og Recep Tayyip Erdogan, forseta Tyrklands. Ýmis mál voru rædd og Rússar og Íranar styrktu samband sitt en bæði ríkin eiga það sameiginlegt að vera andstæðingar Bandaríkjanna.

En það gæti meira hafi búið að baki ferðinni en bara að ræða stjórnmál og viðskipti við Írana. Það er að minnsta kosti mat Abbas Gallyamov, fyrrum ræðuritara Pútíns, sem nú býr erlendis. Hann segir að miðað við hvernig ferðina bar að megi ráða að Pútín hafi hugsanlega rætt við íranska ráðamenn um að hann fái hæli þar ásamt fjölskyldu sinni og nánustu bandamönnum ef hann neyðist til að flýja land vegna óróa og uppreisnar.

Mirror skýrir frá þessu og hefur eftir Gallyamo að þegar lesið sé í ferð Pútíns til Íran sé rétt að hafa í huga að Íran sé langbesta landið fyrir hann til að flýja til ef aðstæður í Rússlandi neyða hann til að flýja land. Hann sagði að Pútín væri mjög varkár maður og hugsi út í alla möguleika. „Íran á alla möguleika á að verða það fyrir rússnesku elítuna sem Argentína var fyrir nasista,“ sagði hann.

„Það er rétt að írönsku klerkarnir gætu krafist þess að Pútín og félagar hans snúist til íslamskrar trúar en er það vandamál fyrir sanna rússneska föðurlandsvini? Eftir allt þá er aðalatriði í þeirra huga ekki lýðræði og heldur ekki mannréttindi,“ sagði hann.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

23 létust í árás Rússa á bílalest óbreyttra borgara

23 létust í árás Rússa á bílalest óbreyttra borgara
Fréttir
Í gær

Kona fundin sek um innflutning á töluverðu magni af kókaíni

Kona fundin sek um innflutning á töluverðu magni af kókaíni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Myndir: Skotvopnin sem lögreglan haldlagði við rannsókn hryðjuverkamálsins

Myndir: Skotvopnin sem lögreglan haldlagði við rannsókn hryðjuverkamálsins
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Upplýsingafundur lögreglu vegna hryðjuverkamálsins – „Kannski er að opnast einhver nýr veruleiki“

Upplýsingafundur lögreglu vegna hryðjuverkamálsins – „Kannski er að opnast einhver nýr veruleiki“