fbpx
Laugardagur 16.janúar 2021
Fréttir

Svona á fólk að haga sér um hátíðirnar – Nýjar leiðbeiningar um jólin og Covid-19

Máni Snær Þorláksson
Mánudaginn 30. nóvember 2020 11:22

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Rögnvaldur opnar fundinn með því að benda á nýjar upplýsingar á covid.is um hvernig skal haga jólunum vegna Covid-19. „Aðventan er gengin í garð og undirbúningur hátíðanna nær fljótlega hámarki,“ segir á covid.is.

„Rík hefð er fyrir því að fólk komi saman og njóti samverunnar og alls þess sem hátíðarnar hafa upp á að bjóða. Fyrir mörg okkar verður þessi tími frábrugðinn því sem við erum vön líkt og með annað á þessu ári. Samt sem áður höfum við ýmsa möguleika á því að gleðjast saman. Sumar athafnir fela í sér meiri áhættu en aðrar og þessar leiðbeiningar innihalda ráðleggingar um það hvernig gott sé að haga málum yfir hátíðarnar. “

Í leiðbeiningunum er fólk hvatt til þess að velja sér „jólavini“. Það er að segja fólk sem það ætlar að hitta um jólin. Hvatt er til þess að fólk njóti samverustunda í gegnum netið en auk þess er fólk hvatt til þess að versla á netinu.

Fólk er hvatt til þess að forðast svokölluð pálínuboð og hlaðborð. Þá skal takmarka bæði fjölda fólks í eldhúsinu og einnig notkun á sameiginlegum áhöldum, svo sem tertuhnífum, kaffikönnum, mjólkurkönnum og svo framvegis.

„Ekki tímabært að greina frá þeim í smáatriðum“

„Við getum sagt það að faraldurinn er núna í línulegum vexti, við erum ekki að missa hann í veldisvöxt,“ segir Þórólfur en tekur þó fram að færri sýni voru tekin í gær en á virkum dögum. „Allir sem greindust innanlands nema einn greindust á höfuðborgarsvæðinu,“ segir hann síðan og tekur fram að það sé ánægjulegt að smitin séu ekki að greinast úti á landi.

Þórólfur segir að nýjir stofnar veirunnar séu ekki að greinast hér á landi, það sé einnig ánægjulegt. Hann segir þetta vera merki um að skimun á landamærunum sé að virka.

Þórólfur hefur nú sent tillögur um aðgerðir vegna veirunnar til stjórnvalda. „Þessar tillögur mínar eru nú í skoðun hjá stjórnvöldum og því ekki tímabært að greina frá þeim í smáatriðum,“ segir Þórólfur en hann virðist ekki vilja ekki létta á aðgerðunum vegna fjölda smita síðustu daga. Hann segir það vera í höndum stjórnvalda að ákveða hversu lengi aðgerðirnar verða í gildi.

Þá segir hann að undirbúningur vegna bólusetninga gengur vel en þó eru enn ekki komnar neinar tímasetningar varðandi komu á bóluefninu.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Félag fanga hefur áhyggjur af meintum árásarmanni í Borgó – „Umræddur piltur sér ekki dagsljós nema í klukkustund á hverjum degi“

Félag fanga hefur áhyggjur af meintum árásarmanni í Borgó – „Umræddur piltur sér ekki dagsljós nema í klukkustund á hverjum degi“
Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Á skilorði eftir alvarlegar hótanir gegn fjölskyldu – „Ég kem heim til ykkar og ég kæfi barnið þitt“

Á skilorði eftir alvarlegar hótanir gegn fjölskyldu – „Ég kem heim til ykkar og ég kæfi barnið þitt“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Úlfúð meðal tollvarða á Keflavíkurflugvelli – „Þeir eru mjög ósáttir að öryggi þeirra sé ekki tryggt“

Úlfúð meðal tollvarða á Keflavíkurflugvelli – „Þeir eru mjög ósáttir að öryggi þeirra sé ekki tryggt“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Fjögur smit innanlands

Fjögur smit innanlands