fbpx
Fimmtudagur 01.október 2020
Fréttir

Svarthöfði fetar fótspor Haraldar

Svarthöfði
Sunnudaginn 8. desember 2019 09:45

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Svarthöfði tilkynnir hér með að hann muni sækjast eftir embætti ríkislögreglustjóra þegar það verður auglýst. Núverandi ríkislögreglustjóri, Haraldur Johannessen, stígur til hliðar um áramótin, í kjölfar harðrar gagnrýni og vantraustsyfirlýsinga. Haraldi var þó ekki gert að víkja, heldur fékk hann að biðjast undan embættinu að eigin frumkvæði.

Og nú er komið að Svarthöfða að taka við embættinu. Enda þyrfti Svarthöfði að vera vitfirrtur að sækjast ekki eftir því. Kósí innivinna á góðum kjörum og ekki nóg með það, seisei, nei. Svarthöfði ætlar að fylgja fast í fótspor Haraldar, nema kannski gera það aðeins hraðar en hann. Verða fljótt með umdeildari embættismönnum landsins, hóta þeim lífláti sem vita ekki hver Svarthöfði er, ráða bara skemmtilega samstarfsfélaga sem Svarthöfða líkar við, hunsa stjórnsýslulögin þegar þau henta ekki, sinna skyldustörfum með þeim hætti að allir vantreysti og tortryggi hann, bregðast brotaþolum kynferðisbrota, leigja öðrum löggum bíla á uppsprengdu verði og skamma svo fólk fyrir að vega að heiðri Svarthöfða á opinberu bréfsefni embættisins.

Að þessu loknu gerir Svarthöfði að sjálfsögðu ráð fyrir sömu starfslokakjörum og Haraldur. Svarthöfði fær að segja af sér sjálfur, fær rausnarlegan starfslokasamning (40 m.kr. JÁ TAKKI) fær svo uppskáldaða ráðgjafastöðu við hægri hönd dómsmálaráðherra þar sem  Svarthöfði fær svo að skipta sér af því hvernig löggæslumálum verði hagað framvegis. Og það besta er að nýja uppskáldaða staðan gerir enga kröfu um mætingu. Þetta er sannkallað draumastarf, þar sem maður fær tugi milljóna fyrir að standa sig illa í starfi. Þetta er tækifæri sem ekki mun bjóðast oft. Svarthöfði lofar að vera alveg jafn slæmur ríkislögreglustjóri og Haraldur, svo lengi sem Svarthöfði fái sömu umbun fyrir illa unnin störf. Síðan má ekki gleyma því að Haraldur er korter í eftirlaun og að sjálfsögðu eru eftirlaunakjör hans nánast eins góð og þau gerast. Haraldur er reyndar snillingur í að fá uppskáldaðar stöður. Hann var einn af fyrstu starfsmönnum hjá þá nýstofnuðu embætti ríkislögmanns, svo var búin til fyrir hann staða fangelsismálastjóra, svo búin til ný staða varalögreglustjóra, síðan staða ríkislögreglustjóra og nú verður hann sérstakur ráðgjafi dómsmálaráðherra. Hvernig fer hann að þessu?

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Rauði krossinn hættir rekstri Konukots

Rauði krossinn hættir rekstri Konukots
Fréttir
Í gær

Stefán segir átakanlega sögu barns: „Sara er ein af þeim börnum sem kerfið gleymdi“

Stefán segir átakanlega sögu barns: „Sara er ein af þeim börnum sem kerfið gleymdi“
Fréttir
Í gær

Íslenska auglýsingastofan gjaldþrota – 32 ára gamall risi stimplar sig út

Íslenska auglýsingastofan gjaldþrota – 32 ára gamall risi stimplar sig út
Fréttir
Í gær

Hjólhýsaeigendur saka Bláskógabyggð um óheiðarleika í tengslum við lokun hjólhýsasvæðis – „Næst loka þeir Flúðum“

Hjólhýsaeigendur saka Bláskógabyggð um óheiðarleika í tengslum við lokun hjólhýsasvæðis – „Næst loka þeir Flúðum“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Vopnaðir menn réðust á mann og rændu bifreið hans

Vopnaðir menn réðust á mann og rændu bifreið hans
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Auglýsing fyrir Kristal vekur sterk viðbrögð – „Er það bara ég eða er þessi auglýsing viðbjóður?“

Auglýsing fyrir Kristal vekur sterk viðbrögð – „Er það bara ég eða er þessi auglýsing viðbjóður?“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ekki ástæða til að herða aðgerðir – „Toppnum náð núna eða á næstu dögum“

Ekki ástæða til að herða aðgerðir – „Toppnum náð núna eða á næstu dögum“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

39 ný smit í gær – Ekki fleiri í einangrun síðan 16. apríl

39 ný smit í gær – Ekki fleiri í einangrun síðan 16. apríl