fbpx
Mánudagur 14.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Fókus

Frábærar barnabækur í fríið

Íris Hauksdóttir
Mánudaginn 22. júlí 2019 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bækur missa sem betur fer aldrei gildi sitt en flestum þykja þær nær órjúfanlegur þáttur af fríinu. Möguleikarnir eru óteljandi þegar kemur að skemmtilegum barnabókum sem vert er að pakka niður fyrir ferðalagið enda geta þær bæði upplýst og frætt yngstu ferðalagana en jafnframt gengt afþreyingarhlutverki.

Freyja og Fróði

Bækurnar um systkinin Freyju og Fróða hafa notið mikilla vinsælda enda eru bækurnar smáar í sniðum og henta vel fyrir litla lófa hvort sem um er að ræða í bílnum eða flugvélinni. Sögurnar hverfast í kringum systkinin sem í flestum tilfellum er vel til vina en örsjaldan slettist þó upp á vinskapinn. Alls eru bækurnar níu talsins og fara um víðan völl, til dæmis á tannlæknastofuna, í klippingu, búðir og sund en fjalla jafnframt um listina að læra að sofna, eignast gæludýr eða kjást við veikindi. Höfundar bókanna eru þær Kristjana Friðbjörnsdóttir og Bergrún Íris Sævarsdóttir en Forlagið gefur sögurnar út.

Snuðra og Tuðra

Systurnar Snuðra og Tuðra eru sannarlega sívinsælar en í nýjustu bókunum heimsækja þær draugasafn með mömmu sinni og Skeggja frænda. Þær geta þó ekki notið heimsóknarinnar af því þær voru svo óþekkar kvöldið áður og hlýddu ekki mömmu sinni þegar hún sagði þeim að fara að sofa. Það sem þær vita nefnilega ekki er að þá getur svefndraugurinn komið í heimsókn. Í seinni sögunni verða systurnar steinhissa að sjá allt ruslið í fjörunni og ákveða að taka málin í sínar hendur. Höfundar bókanna eru þær Iðunn Steinsdóttir og Lóa Hlín Hjálmtýsdóttir en Forlagið gefur bækurnar sömuleiðis út.

Kisa og Keli

Bækurnar um Kela hvolp og Kötu kanínu veita bæði börnum og foreldrum kærkomið tækifæri til þess að ræða tilfinningar en eftir að hafa hlustað á frásagnir á hverri síðu ákveður barnið hvort dýrið eigi að vera brosandi eða dapurt í bragði. Það er hollt að örva tilfinningagreind barna en í þessari fallegu bók ákveða börnin sjálf hvernig dýrin bregðast við tilteknum áskorunum út frá eigin hjarta. Setberg geta bækurnar út en þær eru úr glansandi harðspjaldapappír og henta því vel í ferðalög sem og við rúmgaflinn.

Límmiðabókin

Límmiðabækur eru sígilld skemmtun, sérstaklega á ferðalögum en þessari íslensk – ensk – spænsku bók fylgja 1000 límmiðar sem para þarf saman við viðeigandi orð. Orðin eru sem fyrr segir á þremur tungumálum og eru sýnd samhliða litríkum myndum. Hver síða hefur ákveðið þema og því léttara fyrir káta krakka að leggja orðin á minnið. Límmiðarnir auka óneitanlega skemmtanagildi bókarinnar til muna. Setberg sér um útgáfu bókanna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 2 dögum

Hödd hætt að drekka: „Áfengi hefur verið mér svo mikil skömm“

Hödd hætt að drekka: „Áfengi hefur verið mér svo mikil skömm“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Er Joker hættulegasta kvikmynd ársins?

Er Joker hættulegasta kvikmynd ársins?
Fókus
Fyrir 2 dögum

Hjörvar Ingi stundar umdeilda „trophy“-veiði: „Þetta snýst ekkert endilega um það að drepa“

Hjörvar Ingi stundar umdeilda „trophy“-veiði: „Þetta snýst ekkert endilega um það að drepa“
Fókus
Fyrir 2 dögum

10 vísbendingar um að Frozen 2 gerist á Íslandi – Sjáðu myndirnar

10 vísbendingar um að Frozen 2 gerist á Íslandi – Sjáðu myndirnar
Fókus
Fyrir 3 dögum

Landhelgisgæslan sendi út þyrlu til að bjarga bangsa

Landhelgisgæslan sendi út þyrlu til að bjarga bangsa
Fókus
Fyrir 3 dögum

Benni Brynleifs yngir upp – Nýja kærastan 17 árum yngri

Benni Brynleifs yngir upp – Nýja kærastan 17 árum yngri
Fókus
Fyrir 4 dögum

Birgir Hákon segist vera hættur í neyslu: „Það vill engin verða ofbeldismaður eða ógæfumaður“

Birgir Hákon segist vera hættur í neyslu: „Það vill engin verða ofbeldismaður eða ógæfumaður“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Pierce Brosnan er á Íslandi

Pierce Brosnan er á Íslandi