Þriðjudagur 12.nóvember 2019
Fókus

Orri skýtur á þátt Gísla Marteins: „Hvernig væri að brjóta samkvæmið einu sinni upp?“

Fókus
Fimmtudaginn 17. október 2019 11:12

Orri Páll og Gísli Marteinn.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Orri Páll Ormarsson, blaðamaður Morgunblaðsins, skýtur föstum skotum á þátt Gísla Marteins í Morgunblaðinu í dag. Hann gagnrýnir Gísla fyrir val sitt á viðmælendum fyrir þáttinn Vikan með Gísla Marteini. Orri Páll segist skrifa til Gísla í góðum og uppbyggilegum tilgangi.

„Þú ert frábær sjónvarpsmaður og aufúsugestur í stofunni á sveitasetri mínu á föstudagskvöldum en gestavalið í þættinum þarf að fara að hressast, eins og Eyjólfur forðum. Horfði maður bara á Vikuna myndi maður draga þá ályktun að í þessu landi byggju aðeins þrjár stéttir manna; uppistandarar, leikarar og stjórnmálamenn. hvernig væri að brjóta samkvæmið einu sinni og bjóða til þín bónda, starfsmanni Reiknistofu bankanna og kökuskreytingarmanni,“ spyr Orri Páll.

„Nú hef ég ekkert á móti þessum þremur stéttum sem þú hefur svona mikið dálæti á, það er upp til hópa hávandað fólk, en vandamálið er að það er yfirleitt bara komið í einum tilgangi til þín – til að plögga. Hvort sem það er sýning, viðburður, kvikmynd eða pólitísk stefna. Og plögg er alveg ofboðslega vont sjónvarpsefni á föstudagskvöldi.“

Orri Páll segir þó val hans á viðmælendum ekki hafa verið alslæmt í gegnum tíðina.

„Inn á milli slæðast plöggleysingjar og dæmi um frábæran gest sem þú hefur fengið til þín er Árni Helgason, lögmaður og ekki bindindisfrömuður. Hann hefur skýra og kóíska sýn á málefni líðandi stundar og þarf ekki að plögga nokkrum sköpuðum hlut. Þannig gesti máttu gjarnan leiða oftar til öndvegis. Árnaðu þig upp, lagsi!“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 5 dögum

Unnar er í limbói í kerfinu: „Hann sem áður skaffaði fyrir fjölskylduna kemur nú með sáralítið“

Unnar er í limbói í kerfinu: „Hann sem áður skaffaði fyrir fjölskylduna kemur nú með sáralítið“
Fókus
Fyrir 6 dögum

Friðrik verður fyrir fordómum: „Á hverjum degi er ég öðruvísi Íslendingur“

Friðrik verður fyrir fordómum: „Á hverjum degi er ég öðruvísi Íslendingur“