Mánudagur 13.maí 2024

Albert Guðmundsson gekk frá Ísrael – Strákarnir okkar komnir í úrslitaleikinn

Fimmtudaginn 21. mars 2024 21:40

Mynd: Eyþór Árnason

Íslenska landsliðið er komið í hreinan úrslitaleik um laust sæti á Evrópumótinu næsta sumar, þetta varð ljóst eftir öflugan sigur á Ísrael í kvöld.

Ísland mætir Úkraínu í úrslitaleik en liðið vann sigur á Bosníu, sá leikur fer fram á þriðjudag í Póllandi.

Ísraelar komust yfir í leiknum með marki úr vítaspyrnu en Eran Zahavi skoraði úr spyrnunni. Daníel Leó Grétarsson gerði sig þá sekan um slæm mistök.

Albert Guðmundsson jafnaði hins vegar metinn fyrir íslenska liðið á 39 mínútu með mögnuðu marki beint úr aukaspyrnu. Þremur mínútum síðar kom íslenska landsliðinu yfir.

Staðan 2-1 í hálfleik en íslenska liðið barðist af krafti allan leikinn. Ísrael fékk vítaspyrnu á 80 mínútu eftir að Jón Dagur Þorsteinsson hafði baðað út höndunum í teignum.

Zahavi fór aftur á punktinn og gat jafnað en skaut framhjá. Þremur mínútum síðar skoraði Albert sitt annað mark í leiknum.

Hann fullkomnaði svo þrennu sína í leiknum á 87 mínútu þegar hann fylgdi eftir skoti frá Jóni Degi. 4-1 sigur Íslands staðreynd og liðið komið í úrslitaleikinn á þriðjudag.