Matur

Þú finnur ekki trylltari morgunmat en þennan

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 18. október 2018 21:30

Við gætum borðað þetta á hverjum morgni.

Sumir segja að morgunmatur sé mikilvægasta máltíð dagsins. Það er ofboðslega ljúft að eiga rólega og góða byrjun á deginum, sérstaklega ef það er eitthvað gott með kaffinu. Þessi morgunverðarréttur er svo rosalega góður og tilkomumikill að það er erfitt að hemja sig.

Sætkartöflu risahleifur

Hráefni:

2 stórar sætkartöflur
1 msk. ólífuolía
2 tsk. salt
2 tsk. pipar
8 egg
1 tómatur, skorinn smátt
¼ bolli vorlaukur, saxaður
1 elduð paprika, skorin í bita
½ tsk. hvítlaukskrydd
120 ml mjólk
bökunarsprey
10 skinkusneiðar
80 g spínat

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C og takið til brauðform. Spreyið það vel með bökunarspreyi. Skerið sætkartöflurnar í þunnar sneiðar, en hér er gott að nota mandólín ef svoleiðis er til á heimilinu. Setjið kartöflurnar í skál og kryddið þær með 1 teskeið af salti og 1 teskeið af pipar og drissið olíunni yfir þær. Hrærið vel í þessu og raðið kartöflusneiðunum síðan á smjörpappírsklædda ofnplötu. Bakið í 10 mínútur.

Blandið eggjum, tómati, vorlauk, papriku, hvítlaukskryddi, restinni af salti og pipar og mjólk vel saman í skál. Lækkið hitann á ofninum í 200°C. Raðið kartöflusneiðunum í botninn og upp hliðarnar á brauðforminu. Raðið helmingnum af skinkusneiðunum ofan á kartöflurnar, síðan spínatinu, bætið síðan við öðru lagi af sætkartöflum, svo eggjablöndunni, þá restinni af skinkunni og loks restinni af kartöflusneiðunum. Brettið upp á kartöflusneiðarnar á hliðunum til að loka herlegheitunum. Bakið í 30 mínútur og leyfið þessu að kólna aðeins áður en tekið er úr forminu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Í gær

Jóhannes Haukur fékk frábært ráð frá glútenkónginum: „Þvílíkt konsept“ – Þetta verða allir að lesa

Jóhannes Haukur fékk frábært ráð frá glútenkónginum: „Þvílíkt konsept“ – Þetta verða allir að lesa
Matur
Fyrir 2 dögum

Ice-T hefur aldrei borðað þennan vinsæla mat og aðdáendur eru í áfalli

Ice-T hefur aldrei borðað þennan vinsæla mat og aðdáendur eru í áfalli
Matur
Fyrir 2 dögum

Enn heldur sigurför Bláa lónsins áfram: Heitur reitur fyrir matgæðinga

Enn heldur sigurför Bláa lónsins áfram: Heitur reitur fyrir matgæðinga
Matur
Fyrir 2 dögum

Matseðill vikunnar: Einstök súpa, rækjupítsa og steik og franskar

Matseðill vikunnar: Einstök súpa, rækjupítsa og steik og franskar
Matur
Fyrir 3 dögum

Haustleg súkkulaðikaka með mokka-núggat smjörkremi

Haustleg súkkulaðikaka með mokka-núggat smjörkremi
Matur
Fyrir 3 dögum

Ketó-bombur sem svala sykurþörfinni

Ketó-bombur sem svala sykurþörfinni