fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Grænkerar fá sínar bollur norðan heiða

Sjöfn Þórðardóttir
Mánudaginn 20. febrúar 2023 11:34

Grænkerar verða ekki sviknir norðan heiða á Akureyri þar sem Kristjánsbakarí býður upp á vegan bollur. MYND/AÐSEND.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nú geta grænkerar tekið gleði sína, að minnsta kosti á Akureyri því Kristjánsbakarí voru með vegan bollur um helgina og í dag sjálfan Bolludaginn. Kristjánsbakarí verður með fjöldann allan af bollum í boði en gleyma ekki vegan bollunum.

Vitað er til að þess að bollur hafa verið gerðar allt frá 1700 í Danmörku en þá var talað um hveitibollur sem muldar eru og hrærðar með mjólk og smjöri. Bolluát barst líklega til Íslands fyrir norræn áhrif á síðari hluta 19. aldar. Bolluát hefur því tíðkast í yfir hundrað ár hér á landi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa