fbpx
Þriðjudagur 21.júní 2022
Matur

Vissir þú að lárperur geta verið hættulegar?

Sjöfn Þórðardóttir
Mánudaginn 23. maí 2022 09:10

Það borgar sig að fara varlega þegar lágperan er skorin.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

 

Lárperur eru bæði hollar og góðar eins og Albert Eiríksson matarbloggari og sælkeri nefnir réttilega í grein sinni sem hann birti á heimasíðu sinni Albert eldar. Honum sjálfum finnst ágætt að kaupa harðar lárperur og nota þær svo eftir því sem þær þroskast. Lárperur eru án efa mjög vinsælar á flestum heimilum í dag og þykja góðar til margs konar matreiðslu, sérstaklega ofan á súrdeigsbrauð eða hrökkbrauð, í salöt svo dæmi séu tekin. Það þarf að beita ákveðni knúst þegar lárperan er tekin til notkunar eins og Albert fer yfir.

Albert segir orðrétt: „Það er ekki vandalaust að taka steininn úr lárperu. Samkvæmt fréttum eru slys við það nokkuð algeng. Í Bretlandi vilja læknar vara við hættunni sem fylgir því að taka steininn úr með miðum á umbúðunum. Algengasta aðferðin er að skera lárperuna í tvennt, inn að steini, og snúa hana síðan í sundur. Eftir það er helmingurinn sem steinninn er í lagður í lófann og beittum hnífi hoggið þéttingsfast í steinninn þannig að hann sitji fastur. Eftir það er auðvelt að losa steininn.“

Albert mælir með og bendir á að það eru til sérstakir lárperuhnífar og myndbönd á netinu sem sýna hvernig gott er að bera sig að.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

HelgarmatseðillMatur
Fyrir 2 vikum

Helgarmatseðillinn býður upp á fisléttar og ljúffengar sælkerakræsingar

Helgarmatseðillinn býður upp á fisléttar og ljúffengar sælkerakræsingar
Matur
Fyrir 2 vikum

Súkkulaði ískaffi sem heillar gestina upp úr skónum

Súkkulaði ískaffi sem heillar gestina upp úr skónum
Matur
Fyrir 3 vikum

Frumkvöðlar í matvælaiðnaði fengu nýsköpunarstyrk Uppsprettunnar 2022

Frumkvöðlar í matvælaiðnaði fengu nýsköpunarstyrk Uppsprettunnar 2022
Matur
21.05.2022

Vegan með Vítalíu – Sjóðheitt sætkartöflu gnocci og eggjandi eggaldin með steinselju og valhnetum

Vegan með Vítalíu – Sjóðheitt sætkartöflu gnocci og eggjandi eggaldin með steinselju og valhnetum
Matur
09.05.2022

Risarækjukokkteill eins og hann gerist bestur

Risarækjukokkteill eins og hann gerist bestur
Matur
08.05.2022

Vegan með Vítalíu – Mjúkar og djúsí súkkulaðibitakökur

Vegan með Vítalíu – Mjúkar og djúsí súkkulaðibitakökur
Matur
03.05.2022

Nýjasta pylsan Mambó Ítalíanó frá SS

Nýjasta pylsan Mambó Ítalíanó frá SS
Matur
02.05.2022

Ostasalatið sem þú munt liggja í

Ostasalatið sem þú munt liggja í