fbpx
Mánudagur 04.júlí 2022
Matur

Sunnudagur til sælu – Nýbökuðu marmarakaka með kaffinu

Sjöfn Þórðardóttir
Sunnudaginn 15. maí 2022 14:42

Berglind er líka góð í að minna okkur á gömlu góðu uppskriftirnar sem eiga oft vel við. Hér er á ferðinnu marmarakaka sem passar með sunnudagskaffinu. MYND/ERNIR.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Að lokinni annasamri helgi þar sem bæði Eurovision og borgar- og sveitastjórnarkosningar hafa verið í hámæli er ljúft að enda helgina á ljúffengu sunnudagskaffi á gamla mátann. Berglind Hreiðars einn okkar vinsælasti matarbloggari sem heldur úti síðunni Gotterí og gersemar birti uppskrift af þessari dásemd fyrir nokkru síðan sem er algjör nostalgía.

„Ég er búin að vera í ömmu nostalgíukasti undanfarið og vill helst hafa lambahrygg og ömmukökur í hvert mál,“ segir Berglind. Berglind hefur gaman að því að skoða gamlar uppskriftarbækur frá ömmu sinni og finna þar gullmolana sem minna hana á bernskuna. „Þær eru ófáar sneiðarnar sem ég hef borðað af henni þessari og man ég eftir mér sitjandi á Suðurgötunni með volga marmaraköku og ískalda mjólk á kvöldin, best í heimi.“

Nú er bara að skella í eina marmaraköku.

Marmarakaka

170 g smjör við stofuhita

190 g sykur

2 egg

250 g hveiti

1 ½ tsk. lyftiduft

150 ml mjólk

2 tsk. vanilludropar

3 msk. bökunarkakó

Hitið ofinn 180°C.

Þeytið saman sykur og smjör þar til létt og ljóst. Bætið eggjunum saman við einu í einu og skafið niður á milli. Blandið saman hveiti og lyftidufti og setjið saman við blönduna til skiptis við mjólkina. Að lokum fara vanilludroparnir útí og hrært vel. Setjið um 1/3 af deiginu í vel smurt formkökuform og geymið smá slettu af hvítu deigi í skál (ég set ekki alveg 1/3 því mér finnst gott súkkulaðideigið sé aðeins meira). Bætið bökunarkakó saman við deigið sem eftir er í skálinni og hrærið vel saman. Dreifið úr súkkulaðideiginu yfir það ljósa og setjið svo restina af ljósa deiginu yfir í lokin og sléttið úr. Dragið S-munstur fram og til baka með hníf (alveg niður í botn á forminu) og sléttið aðeins aftur. Bakið í 40-45 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu, ekki blautu deigi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

HelgarmatseðillMatur
Fyrir 3 vikum

Ómótstæðilegur helgarmatseðill með ítölsku ívafi í boði Lindu Ben

Ómótstæðilegur helgarmatseðill með ítölsku ívafi í boði Lindu Ben
Matur
Fyrir 3 vikum

Gabríel töfrar fram tryllingslega gott tígrisrækjusalat

Gabríel töfrar fram tryllingslega gott tígrisrækjusalat
HelgarmatseðillMatur
20.05.2022

Maríanna er brjáluð í nautasteikur og ekkert gleður hana eins mikið og Tiramisu

Maríanna er brjáluð í nautasteikur og ekkert gleður hana eins mikið og Tiramisu
Matur
18.05.2022

Ný vörulína frá Kaju sem á eftir að slá í gegn

Ný vörulína frá Kaju sem á eftir að slá í gegn
Matur
08.05.2022

Vegan með Vítalíu – Mjúkar og djúsí súkkulaðibitakökur

Vegan með Vítalíu – Mjúkar og djúsí súkkulaðibitakökur
Matur
07.05.2022

Frískandi og sumarlegur melónukokteill í Eurovison-boðið

Frískandi og sumarlegur melónukokteill í Eurovison-boðið