fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Sunnudagur til sælu – Nýbökuðu marmarakaka með kaffinu

Sjöfn Þórðardóttir
Sunnudaginn 15. maí 2022 14:42

Berglind er líka góð í að minna okkur á gömlu góðu uppskriftirnar sem eiga oft vel við. Hér er á ferðinnu marmarakaka sem passar með sunnudagskaffinu. MYND/ERNIR.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Að lokinni annasamri helgi þar sem bæði Eurovision og borgar- og sveitastjórnarkosningar hafa verið í hámæli er ljúft að enda helgina á ljúffengu sunnudagskaffi á gamla mátann. Berglind Hreiðars einn okkar vinsælasti matarbloggari sem heldur úti síðunni Gotterí og gersemar birti uppskrift af þessari dásemd fyrir nokkru síðan sem er algjör nostalgía.

„Ég er búin að vera í ömmu nostalgíukasti undanfarið og vill helst hafa lambahrygg og ömmukökur í hvert mál,“ segir Berglind. Berglind hefur gaman að því að skoða gamlar uppskriftarbækur frá ömmu sinni og finna þar gullmolana sem minna hana á bernskuna. „Þær eru ófáar sneiðarnar sem ég hef borðað af henni þessari og man ég eftir mér sitjandi á Suðurgötunni með volga marmaraköku og ískalda mjólk á kvöldin, best í heimi.“

Nú er bara að skella í eina marmaraköku.

Marmarakaka

170 g smjör við stofuhita

190 g sykur

2 egg

250 g hveiti

1 ½ tsk. lyftiduft

150 ml mjólk

2 tsk. vanilludropar

3 msk. bökunarkakó

Hitið ofinn 180°C.

Þeytið saman sykur og smjör þar til létt og ljóst. Bætið eggjunum saman við einu í einu og skafið niður á milli. Blandið saman hveiti og lyftidufti og setjið saman við blönduna til skiptis við mjólkina. Að lokum fara vanilludroparnir útí og hrært vel. Setjið um 1/3 af deiginu í vel smurt formkökuform og geymið smá slettu af hvítu deigi í skál (ég set ekki alveg 1/3 því mér finnst gott súkkulaðideigið sé aðeins meira). Bætið bökunarkakó saman við deigið sem eftir er í skálinni og hrærið vel saman. Dreifið úr súkkulaðideiginu yfir það ljósa og setjið svo restina af ljósa deiginu yfir í lokin og sléttið úr. Dragið S-munstur fram og til baka með hníf (alveg niður í botn á forminu) og sléttið aðeins aftur. Bakið í 40-45 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu, ekki blautu deigi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Stöð 2 lækkar verð
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa