fbpx
Föstudagur 23.apríl 2021
Matur

Dásamleg páskabomba sem bragð er af

Una í eldhúsinu
Fimmtudaginn 1. apríl 2021 15:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er tilvalið að bjóða þínum nánustu í páskabröns og njóta þess að eiga góð stund saman. Ekki er verra að grípa í spil, fela marglit páskaegg í garðinum eða búa til heimagert bingó eftir matinn.

Páskabomba sem bragð er af

150 g smjörlíki
1 bolli sykur
4 egg
2 bollar hveiti
1 tsk. lyftiduft
1/2 tsk. salt
1 tsk. matarsódi
2 tsk. vanilludropar
1 bolli mjólk
3 msk. kakó

Smjörkrem

250 g smjörlíki
300 g flórsykur
2 tsk. vanilludropar
KitKat kanínur (keyptar í Nettó) til skreytingar

Aðferð:

Byrjið á að hita ofninn í 180 gráður.

Blandið saman öllum þurrefnum í skál og hrærið varlega saman.

Bræðið smjörlíki og látið kólna. Næst blandast eggin, mjólkin, vanilludroparnir og smjörlíkið saman við og allt hrært vel saman.

Hellið blöndunni í tvö vel smurð hringlaga form. Bakið í um 30 mínútur, gott er að stinga prjóni í miðjuna til að kanna hvort kakan sé tilbúin, prjónninn á að koma þurr út.

Leyfið botnunum að kólna vel áður en kremið er sett á kökuna.

Smjörkremið er einfalt að gera en þið hrærið saman mjúku smjörlíki, flórsykri og vanilludropum og hafið á góðum hraða á hrærivélinni, því lengur sem kremið er hrært því hvítara verður það.

Smyrjið kreminu á kökuna og skreytið með páskakanínum úr súkkulaði, lifandi blómum eða því sem ykkur finnst eiga vel við.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Jessie Lingard opnar sig
Matur
Fyrir 2 vikum

Amerískar pönnukökur sem klikka ekki

Amerískar pönnukökur sem klikka ekki
Matur
Fyrir 2 vikum

Páskaleg kjúklingabaka sem slær í gegn í saumaklúbbum

Páskaleg kjúklingabaka sem slær í gegn í saumaklúbbum
Matur
21.03.2021

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins
Matur
20.03.2021

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir
Matur
06.03.2021

Þetta borðar Guðbjörg Finns á venjulegum degi – „Mataræðið má ekki vera of flókið“

Þetta borðar Guðbjörg Finns á venjulegum degi – „Mataræðið má ekki vera of flókið“
Matur
03.03.2021

Kjúklingaréttur á korteri að hætti Berglindar

Kjúklingaréttur á korteri að hætti Berglindar
Matur
27.02.2021

Fullkomin fermingarterta er minna mál en þig grunar – uppskrift

Fullkomin fermingarterta er minna mál en þig grunar – uppskrift
Matur
27.02.2021

Sniðugar skreytingar fyrir fermingarveislur

Sniðugar skreytingar fyrir fermingarveislur