Sjá einnig: Sjúkdómur sonarins varð kveikjan að jurtaástríðunni
Sigurlaug deilir hér einni af sínum uppáhaldsuppskriftum. „Einföld, holl og góð. Kannski eilítið sumarleg. En stundum er sumar allt árið. Eða eins og ljóðið segir: „Sól í hjarta, sól í sinni,“ segir hún.
1 þroskuð vatnsmelóna
Smá myntulauf, söxuð
Nýtíndur þari (bóluþang er uppáhaldið mitt), annars ef þið nennið ekki að vaða sjóinn má stökkva út í búð og kaupa þarasnakk.
Vegan fetaostur
Skolið snögglega þangið svo enginn sandur eða annað lifandi fylgi með. Þurrkið bóluþangið, eða hvaða annað þang sem ykkur lystir, og setjið á ofnplötu með smá ólífuolíu yfir inn í ofn á blástur við 140 gráður í 15 mínútur. Fylgist vel með að ekki brenni. Við viljum bara þurrka þangið, ekki elda það.
Skerið vatnsmelónuna í kubba og setið á fallegan disk (stundum skiptir útlitið máli).
Myljið fetaostinn yfir miðjuna og skvettið sósunni yfir. Myljið þangið og hendið smá myntu yfir í lokin.
Hrærið öllu saman.
Ristið á pönnu sítrónubörk, lárviðarlauf og chilliflögur. Látið reykja (já, það verður hóstað) og kælið með góðri ólífuolíu. Bætið fetakubbum út í og látið standa í góða klukkustund eða jafnvel einhverja daga.
Mér finnst Violife feta best í þetta.