fbpx
Mánudagur 25.janúar 2021
Matur

Ljóstrar upp risastóru leyndarmáli – Svona á að hella upp á kaffi

DV Matur
Þriðjudaginn 28. janúar 2020 20:30

Voru börn látin týna kaffibaunirnar sem þú ert að drekka?

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stjörnukokkurinn og rithöfundurinn Alton Brown kann ýmislegt fyrir sér í eldhúsinu, til dæmis að hella upp á fullkominn bolla af kaffi.

Blaðamaður á Buzzfeed rifjaði nýlega upp gamlan gullmola úr smiðju Altons þar sem hann ljóstraði upp leyndarmálinu um hvernig á að hella upp á kaffið. Gullkornið birtist fyrst í þætti af Good Eats.

Alton er snjall.

Alton hefur sýslað ýmislegt í eldhúsinu og oft er það frekar flókið. Kaffiráðið hans gæti hins vegar ekki verið einfaldara og þarf bara eitt hráefni til að gera kaffibollann betri – salt.

Til að losna við beiskjuna úr kaffinu mælir Alton með því að setja 1/4 teskeið af salti á móti hverjum tveimur matskeiðum af kaffi í hvern bolla af vatni sem notaður er til að hella upp á kaffið. Þá segir Alton enn fremur að saltið fríski upp á vatn sem hefur legið í kaffivélinni lengi.

Magnað.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
15.12.2020

Vinsælustu uppskriftirnar á Google árið 2020

Vinsælustu uppskriftirnar á Google árið 2020
Matur
14.12.2020

Berglind uppljóstrar leyndarmálinu – Svona býrðu til Þristamúsina hans Simma

Berglind uppljóstrar leyndarmálinu – Svona býrðu til Þristamúsina hans Simma
Matur
08.12.2020

Kynbombutertan sem kyndir í – Rauð flauelisterta með rjómaostakremi

Kynbombutertan sem kyndir í – Rauð flauelisterta með rjómaostakremi
Matur
06.12.2020

Föstudagspitsa sem slær í gegn

Föstudagspitsa sem slær í gegn
Matur
29.11.2020

Þessi gamli góði klassíski heimagerði ís með kaffibragði & After eight súkkulaði

Þessi gamli góði klassíski heimagerði ís með kaffibragði & After eight súkkulaði
Matur
29.11.2020

Lykillinn að gómsætum ketó jólabakstri – Súkkulaðibitakökur með appelsínudropum

Lykillinn að gómsætum ketó jólabakstri – Súkkulaðibitakökur með appelsínudropum