fbpx
Þriðjudagur 22.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Klárlega langbesta skúffukakan

Blaka
Laugardaginn 10. ágúst 2019 14:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það þurfa einfaldlega allir að eiga góða skúffukökuuppskrift og þessi svínvirkar í hvert einasta sinn! Þessi uppskrift passar í litla skúffu en ef þið viljið baka hana í stóra ofnskúffu þá mæli ég með að tvöfalda hana.

Ég skreytti mína köku með braki

Langbesta skúffukakan

Hráefni

Skúffukaka
  • bollar Kornax-hveiti
  • bollar sykur
  • 1/4 tsk sjávarsalt til að skreyta
  • 230 g smjör frá MS
  • msk kakó frá Kötlu
  • bolli sjóðandi heitt vatn
  • 1/2 bolli súrmjólk frá MS
  • 2 stór Nesbú-egg (þeytt)
  • tsk matarsódi
  • tsk vanilludropar frá Kötlu
Krem
  • 150 g mjúkt smjör frá MS
  • 300 g flórsykur frá Kötlu
  • 1/2 bolli Gestus-karamellusósa
  • tsk vanilludropar frá Kötlu
  • 1/4 tsk sjávarsalt frá Kötlu
  • 1-2 msk nýmjólk frá MS
  • 1-2 bollar Brak frá Góu
  • 3-4 Msk kakó frá Kötlu

Leiðbeiningar

Skúffukaka
  1. Hitið ofninn í 180°C og smyrjið eina litla ofnskúffu.
  2. Blandið hveiti, sykri og salti vel saman í skál.
  3. Bræðið smjörið í potti og bætið kakói og sjóðandi heitu vatni saman við þegar smjörið er bráðnað.
  4. Blandið súrmjólk, eggjum, matarsóda og vanilludropum saman í lítilli skál.
  5. Blandið súrmjólkurblöndunni saman við hveitiblönduna og síðan vatnsblöndunni. Hrærið allt vel saman.
  6. Hellið blöndunni í skúffuna og bakið í 25-30 mínútur.
Krem
  1. Þeytið smjörið í 2-3 mínútur og hrærið síðan flórsykrinum saman við.
  2. Blandið karamellusósu, kakó, vanilludropum og salti vel saman við.
  3. Ef kremið er of þykkt má bæta smá mjólk saman við.
  4. Smyrjið kreminu ofan á kólnaða kökuna og skreytið með Braki.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Berlínarbollan afhjúpuð – Veistu hvað er í henni?

Berlínarbollan afhjúpuð – Veistu hvað er í henni?
Matur
Fyrir 1 viku

Var að skipuleggja brúðkaup og lést eftir að hafa smakkað nýjan mat: „Hann öskraði svo ég hljóp upp til hans“

Var að skipuleggja brúðkaup og lést eftir að hafa smakkað nýjan mat: „Hann öskraði svo ég hljóp upp til hans“
Matur
Fyrir 2 vikum

Þess vegna áttu að borða hafragraut alla daga

Þess vegna áttu að borða hafragraut alla daga
Matur
Fyrir 2 vikum

Svona getur þú sparað fúlgur fjár í matargerðinni heima– Klók ráð frá íslenskum bragðarefum

Svona getur þú sparað fúlgur fjár í matargerðinni heima– Klók ráð frá íslenskum bragðarefum