fbpx
Laugardagur 19.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Æðisleg ostakaka

Íris Hauksdóttir
Mánudaginn 22. júlí 2019 17:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Botn
350 g digestive kexkökur
2 msk. sykur
90 g smjör

Setjið kexkökur, sykur og brætt smjör í matvinnsluvél og hellið síðan blöndunni í smelluform. Setjið botninn inn í kæli á meðan fyllingin er útbúin.

Ostakökufylling
900 g hreinn rjómaostur, við stofuhita
170 g sykur
250 g sýrður rjómi
2 egg
2 tsk. vanilludropar eða sykur
Fræin úr einni vanillustöng
1 msk. Hveiti

Hitið ofninn í 200°C. Þeytið rjómaost og sykur saman þar til osturinn verður léttur og mjúkur, bætið sýrða rjómanum saman við og þeytið vel. Sigtið því næst hveitinu út í og bætið eggjum, vanillu og fræjum úr vanillustöng saman við og hrærið vel saman. Hellið fyllingu yfir kexbotninn og vefjið tvöföldu lagi af álpappír meðfram forminu, ekki hafa álpappírinn of þétt við formið. Með þessu þá ætti kakan ekki að springa en bakaðar ostakökur eru svolítið viðkvæmar. Bakið kökuna við 200°C í 45-50 mínútur. Fylgist vel með en þegar kakan er gullinbrún þá er hún tilbúin. Leyfið kökunni að kólna í ofninum í ca. Klukkstund. Kakan er mjög blaut og svolítið hlaupkennd en þannig á hún að vera. Það þarf að kæla kökuna alveg áður en hún er borin fram í 3-4 klst í kæli, best yfir nótt. Berið kökuna fram með saltaðri karamellusósu.

Söltuð karamellusósa

200 g sykur
2 msk. smjör
½ – 1 dl rjómi
½ tsk. sjávarsalt

Setjið sykurinn á pönnu og bræðið hann við vægan hita. Gott er að hafa ekki of háan hita og fara hægt af stað. Takið pönnuna af hellunni þegar sykurinn er allur bráðinn og bætið smjörinu saman við og hrærið vel. Hellið rjómanum út í karamelluna og hrærið þar til karamellan er þykk og fín. Í lokin bætið þið saltinu saman við. Leyfið sósunni að kólna alveg áður en þið hellið henni yfir kökuna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Jennifer Garner bað soninn um að skipuleggja kryddhilluna – Biður hann ekki aftur

Jennifer Garner bað soninn um að skipuleggja kryddhilluna – Biður hann ekki aftur
Matur
Fyrir 1 viku

Jón Gnarr hefur verið vegan í tvö ár – „Ánægjulegt að enginn þurfi að deyja svo ég verði almennilega saddur“

Jón Gnarr hefur verið vegan í tvö ár – „Ánægjulegt að enginn þurfi að deyja svo ég verði almennilega saddur“
Matur
Fyrir 2 vikum

Úlfúð vegna matargagnrýni Með okkar augum: „Ertu að gagnrýna hvernig fatlaða konan gagnrýnir mat?“

Úlfúð vegna matargagnrýni Með okkar augum: „Ertu að gagnrýna hvernig fatlaða konan gagnrýnir mat?“
Matur
Fyrir 2 vikum

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima
Matur
Fyrir 3 vikum

Hélt að wasabi væri avókadó – Endaði með „brostið hjarta“ heilkenni

Hélt að wasabi væri avókadó – Endaði með „brostið hjarta“ heilkenni
Matur
Fyrir 3 vikum

Steinunn segir vinnandi konur vera ástæðuna fyrir offitu ungra Íslendinga

Steinunn segir vinnandi konur vera ástæðuna fyrir offitu ungra Íslendinga
Matur
Fyrir 3 vikum

Bakað með lakkrís – Fjórar uppskriftir

Bakað með lakkrís – Fjórar uppskriftir
Matur
Fyrir 4 vikum

Björk er orðin að samloku

Björk er orðin að samloku