fbpx
Sunnudagur 20.september 2020
Matur

Klassísk eplakaka sem klikkar ekki

Fókus
Þriðjudaginn 16. júlí 2019 16:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

200 g smjör við stofuhita
3 egg
4 dl hveiti
2,5 dl sykur
1 tsk. lyftiduft
1 dl rjómi
1 tsk. vanilludropar
2 græn epli
Kanilsykur

Byrjið á því að skera epli í þunnar skífur. Þeytið smjör og sykur saman þangað til blandan er létt og ljós. Bætið eggjum saman við, einu í einu. Blandið hveiti og lyftidufti saman við og hrærið vel. Loks er rjóma og vanilludropum bætt við og deigið er klárt.

Hellið í smurt 24 cm form. Dreifið eplaskífunum ofan í deigið og sáldrið loks um tveimur matskeiðum af kanilsykri yfir. Bakið við 175 gráður í um 45 mínútur. Leyfið kökunni að kólna og berið fram með þeyttum rjóma eða ís.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
Fyrir 2 vikum

Ketó súkkulaðisprengju-bollakökur að hætti Maríu Kristu

Ketó súkkulaðisprengju-bollakökur að hætti Maríu Kristu
Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar einn helsti ketó-sérfræðingur Íslands á venjulegum degi

Þetta borðar einn helsti ketó-sérfræðingur Íslands á venjulegum degi
Matur
Fyrir 4 vikum

Fylgdi mataræði Adele í viku – Missti nokkur kíló en leið alveg hræðilega

Fylgdi mataræði Adele í viku – Missti nokkur kíló en leið alveg hræðilega
Matur
Fyrir 4 vikum

Nakti kokkurinn sem mokar inn seðlum

Nakti kokkurinn sem mokar inn seðlum
Matur
26.07.2020

„Ákveðin hugleiðsla að elda“ – Sjáðu matseðil Elísu Viðars

„Ákveðin hugleiðsla að elda“ – Sjáðu matseðil Elísu Viðars
Matur
25.07.2020

Una í eldhúsinu býður til ítalskrar veislu

Una í eldhúsinu býður til ítalskrar veislu