fbpx
Þriðjudagur 01.desember 2020
Matur

Klassísk eplakaka sem klikkar ekki

Fókus
Þriðjudaginn 16. júlí 2019 16:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

200 g smjör við stofuhita
3 egg
4 dl hveiti
2,5 dl sykur
1 tsk. lyftiduft
1 dl rjómi
1 tsk. vanilludropar
2 græn epli
Kanilsykur

Byrjið á því að skera epli í þunnar skífur. Þeytið smjör og sykur saman þangað til blandan er létt og ljós. Bætið eggjum saman við, einu í einu. Blandið hveiti og lyftidufti saman við og hrærið vel. Loks er rjóma og vanilludropum bætt við og deigið er klárt.

Hellið í smurt 24 cm form. Dreifið eplaskífunum ofan í deigið og sáldrið loks um tveimur matskeiðum af kanilsykri yfir. Bakið við 175 gráður í um 45 mínútur. Leyfið kökunni að kólna og berið fram með þeyttum rjóma eða ís.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Gómsæt tilboð til að taka með heim – Andasalat, steikarsamloka eða sítrónukjúklingur

Gómsæt tilboð til að taka með heim – Andasalat, steikarsamloka eða sítrónukjúklingur
Matur
Fyrir 2 vikum

Veitingastaðir í Reykjavík byrjaðir að senda kokka heim til fólks – „Núna í Covid er brjálað að gera“

Veitingastaðir í Reykjavík byrjaðir að senda kokka heim til fólks – „Núna í Covid er brjálað að gera“
Matur
25.10.2020

Fann sína hillu þegar hún prófaði Ketó mataræði

Fann sína hillu þegar hún prófaði Ketó mataræði
Matur
25.10.2020

Steikt rauðkál með svörtu quinoa, gúrmet linsum, stökku grænkáli og dijonsósu

Steikt rauðkál með svörtu quinoa, gúrmet linsum, stökku grænkáli og dijonsósu