fbpx
Þriðjudagur 07.apríl 2020
Matur

Klassísk eplakaka sem klikkar ekki

Fókus
Þriðjudaginn 16. júlí 2019 16:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

200 g smjör við stofuhita
3 egg
4 dl hveiti
2,5 dl sykur
1 tsk. lyftiduft
1 dl rjómi
1 tsk. vanilludropar
2 græn epli
Kanilsykur

Byrjið á því að skera epli í þunnar skífur. Þeytið smjör og sykur saman þangað til blandan er létt og ljós. Bætið eggjum saman við, einu í einu. Blandið hveiti og lyftidufti saman við og hrærið vel. Loks er rjóma og vanilludropum bætt við og deigið er klárt.

Hellið í smurt 24 cm form. Dreifið eplaskífunum ofan í deigið og sáldrið loks um tveimur matskeiðum af kanilsykri yfir. Bakið við 175 gráður í um 45 mínútur. Leyfið kökunni að kólna og berið fram með þeyttum rjóma eða ís.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Goðsögn féll frá
Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er maturinn sem fólk kaupir ekki í heimsfaraldrinum

Þetta er maturinn sem fólk kaupir ekki í heimsfaraldrinum
Matur
Fyrir 1 viku

Stjörnukokkur látinn úr COVID-19 – „Þetta er mikill missir“

Stjörnukokkur látinn úr COVID-19 – „Þetta er mikill missir“
Matur
Fyrir 4 vikum

Kringlótt kruðerí – Gúmmelaði sem erfitt er að standast

Kringlótt kruðerí – Gúmmelaði sem erfitt er að standast
Matur
05.03.2020

Berst Kórónuveiran með matvælum? Nei, en…

Berst Kórónuveiran með matvælum? Nei, en…